BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bắn pháo hoa và trình diễn 3D tại Chương trình nghệ thuật "Tây Ninh - Khúc hát tự hào" 

Cập nhật ngày: 30/03/2024 - 13:09

ào 20 giờ tối nay, 30/3, chương trình nghệ thuật "Tây Ninh - Khúc hát tự hào" sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen. Chương trình do Báo Nhân Dân và tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật Tây Ninh - Khúc hát tự hào tối 29/3.

Chương trình “Tây Ninh - Khúc hát tự hào” nhằm ôn lại lịch sử, tôn vinh truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân ta nói chung, quân và dân Tây Ninh nói riêng trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc; qua đó, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Đây cũng là hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện tấm lòng thành kính và biết ơn sâu nặng, ghi nhớ công lao to lớn các Anh hùng, liệt sĩ và những người có công với nước, góp phần thúc đẩy hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân tại các vùng đất cách mạng…

Chương trình bao hai phần gồm: Chương I: Chiến khu lịch sử; Chương II: Rạng rỡ Tây Ninh với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được thể hiện bởi các nghệ sĩ tên tuổi và sự tham gia biểu diễn của hàng trăm người dân Tây Ninh nhằm giới thiệu những nét đặc sắc của địa phương.

"Tây Ninh - Khúc hát tự hào" có sự tham gia của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Đức Tuấn, Noo Phước Thịnh, Erik, tốp ca Quân khu 7, dàn nhạc dân tộc Sài Gòn Ơi, vũ đoàn Phương Việt... và hơn 100 diễn viên là người dân Tây Ninh.

Chương trình được dàn dựng công phu, có sử dụng công nghệ trình chiếu 3D Mapping (trình diễn nghệ thuật ánh sáng) nhằm miêu tả lại cuộc sống chiến khu xưa; các màn múa dân vũ miêu tả đời sống sinh hoạt văn hóa tinh thần đặc trưng giao thoa văn hóa ở Tây Ninh; các ca khúc về Tây Ninh...

Đặc biệt, cuối chương trình sẽ là màn bắn pháo hoa tầm cao kéo dài 15 phút, mang đến một đêm nghệ thuật mãn nhãn cho người dân và du khách tới Núi Bà Đen trong ngày này.

Dịp này, Báo Nhân Dân cũng trao tặng tỉnh Tây Ninh 10 căn nhà tình nghĩa và tặng Trường THCS Nguyễn Thị Bé (Gò Dầu, Tây Ninh) số tiền 500 triệu đồng.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân, VTV9, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, các nền tảng mạng xã hội, tiếp sóng trên các kênh truyền hình thiết yếu quốc gia, các đài truyền hình địa phương để phục vụ hàng triệu người xem trong cả nước.

Nguồn nhandan