BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)

Cập nhật ngày: 03/09/2012 - 06:05

(BTNO)- Sáng 3.9.2012, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Đến dự có các đồng chí trong Tổ công tác của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Tấn Quyên- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng làm tổ trưởng; đại diện các Ban Đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng.

Đồng chí Nguyễn Tấn Quyên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng phát biểu tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).

Trước khi tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thực hiện đầy đủ trình tự các bước tiến hành theo kế hoạch của Bộ Chính trị và hướng dẫn của các Ban Đảng Trung ương. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nhận được 105 ý kiến đóng góp cho tập thể và cá nhân Ban Thường vụ của bộ, ngành Trung ương, các cấp, các ngành trong tỉnh và ý kiến đóng góp của các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổng hợp, phân loại, chọn lọc và tiếp thu một cách nghiêm túc để bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban Thường vụ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Võ Văn Phuông nhấn mạnh, việc kiểm điểm lần này phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc, chân thành và thẳng thắn, không được “dĩ hòa vi quý”, bám sát 3 nội dung Nghị quyết Trung ương 4 đề ra. Kiểm điểm tự phê bình và phê bình phải tập trung làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm của tập thể, cá nhân Ban Thường vụ, chỉ ra những yếu kém kéo dài nhưng chậm khắc phục; đánh giá nghiêm túc, khách quan, đúng mức, nêu rõ trách nhiệm của tổ chức cá nhân.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Phuông cũng đề nghị, việc kiểm điểm phải thật sự phát huy dân chủ, không né tránh khuyết điểm. Từng đồng chí trong Ban Thường vụ phải thật sự tự giác, trung thực, xem xét, nhìn lại công việc mình đảm trách để giúp Ban Thường vụ phát huy ưu điểm, thấy rõ khuyết điểm, khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Hội nghị dành thời gian tập trung vào nhóm các vấn đề trọng tâm: kiểm điểm về lãnh đạo công tác tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống; công tác tổ chức cán bộ; vai trò người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị và sự phối hợp với các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ. Các nội dung khác được góp ý, gợi ý kiểm điểm sẽ đưa vào nhóm các vấn đề để xem xét, kiểm điểm riêng.

Trình tự kiểm điểm tiến hành làm 2 đợt, đợt 1 (từ ngày 3 - 4.9) kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đợt 2 (từ ngày 13-15.9) kiểm điểm cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nam Sơn