Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Bánh áp chao - Món ăn đặc sản Cao Bằng
Thứ hai: 06:12 ngày 03/10/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Nếu có dịp tới Cao Bằng, thực khách không nên bỏ qua món bánh áp chao dân dã mà thơm ngon.

Nói về món ăn ngon ở tỉnh Cao Bằng thì không thể không nhắc tới bánh áp chao. Bánh có vẻ bề ngoài khá giống bánh rán nhưng nhân bánh được làm từ thịt vịt chứ không phải thịt lợn băm, mộc nhĩ như bánh rán bình thường. Chính điều này đã tạo nên hương vị độc đáo cho món bánh đặc sản miền Đông Bắc này.

Nguyên liệu nào để làm nên bánh áp chao không quá cầu kỳ, chỉ bao gồm bột gạo nếp, bột gạo tẻ và nhân thịt vịt. 

Món ăn này thường được ưa chuộng vào mùa lạnh, người Cao Bằng còn gọi những tháng cuối năm từ tháng 11  đến tháng 2 hằng năm là "mùa bánh áp chao", bởi cứ vào độ này là hương thơm của bánh áp chao lại lan toả khắp nơi.

Nguồn  vtv.vn

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Liên kết hữu ích
Máy rửa bát nhập khẩu từ Đức
Tin cùng chuyên mục