Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Làm theo cách này bạn vừa có bát bánh đa đủ chất vừa khiến những người sợ ăn cá cũng phải thích mê.
Nguyên liệu:
- Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to
- Bánh đa đỏ
- Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ
- Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả
- Dọc mùng (bạc hà): 5 cây
- Hành lá, thì là, hành khô
- Gia vị, mắm, đường.
Cách làm:
Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch. Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau cho dọc mùng hết ngứa.
Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị rồi chiên vàng.
Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm.
Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút.
Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng.
Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong.
Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào xào cho nhừ. Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh. Đun một nồi nước sôi để chần báng đa cho mềm.
Cho bánh đa ra bát, xếp dọc mùng, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức.
Theo Ngoisao