Theo dõi Báo Tây Ninh trên
Chỉ cần nhìn thôi cũng đủ thấy những chiếc bánh đậu xanh rau câu trái cây bóng loáng hấp dẫn đến mức nào.
- 150gr đỗ xanh không vỏ
- 100gr đường
- 40gr sữa đặc
- 1 thìa dầu ăn
- 1 xíu muối
- 3 thìa nước cốt dừa
- 30gr bột bánh dẻo
- 10gr bột rau câu, 30gr đường cho vào bát trộn đều
- Màu thực phẩm các loại (xanh, đỏ, vàng...)
Thực hiện:
Bước 1: Đỗ xanh vo sạch rồi ngâm nước 2-4 tiếng cho nở mềm. Sau đó cho đỗ xanh vào xửng hấp cho đỗ chín mềm.
Bước 2: Đỗ chín, cho vào máy xay cùng chút muối, ít nước xay cho đỗ nhuyễn mịn là được.
Bước 3: Cho đỗ xanh ra chảo cùng với đường, nước cốt dừa, dầu ăn, sữa đặc đảo đều rồi xào cho đến khi đỗ xanh khô đặc lại là được.
Bước 4: Đợi cho đỗ xanh nguội bớt bạn lấy từng ít một, nặn thành các hình trái cây to nhỏ mà bạn thích. Một số hình bạn cũng có thể dùng khuôn để tạo.
Bước 5: Lấy màu thực phẩm ra rồi dùng cây cọ nhỏ, chấm 1 chút màu và tô lên các quả đã nặn, đợi cho khô hẳn.
Bước 6: Cho khoảng 300ml nước vào nồi đun sôi thì cho đường, bột rau câu vào khuấy đều và nấu thêm vài phút cho rau câu trong lại thì tắt bếp.
Dùng cọ to nhúng vào nước rau câu vừa nấu sau đó quét đều lên các loại trái cây đã nặn sao cho chúng có 1 lớp rau câu bám đều bên ngoài.
Như vậy bánh đậu xanh rau câu trái cây sẽ có độ bóng đẹp hơn nhé. Làm như vậy cho hết chỗ nguyên liệu là xong.
Theo Hương Giang (Khám Phá)