Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Cũng là bánh Trung thu nhưng cách làm cực kỳ đơn giản, lại thơm quyến rũ, có cảm giác ngọt ngào, bùi bùi của khoai lang tím.
Cũng là bánh Trung thu nhưng cách làm cực kỳ đơn giản, lại thơm quyến rũ, có cảm giác ngọt ngào, bùi bùi của khoai lang tím. Để làm thành công món bánh này, bạn chỉ cần vài ba củ khoai lang, màu sắc tùy bạn chọn và thêm một khuôn bánh trung thu.
Nguyên liệu:
Ba củ khoai lang
Mật ong hoặc sữa đặc
Đậu phộng rang, hạt điều.
Cách làm:
- Khoai lang tím rửa sạch rồi hấp chín. Bóc vỏ, thái hạt lựu
- Cho khoai lang vào rây, dùng thìa đánh nhẹ để có khoai lang thật mịn
- Đậu rang, hạt điều cho vào máy xay sinh tố xay nát.
- ½ lạc rang + hạt điều trộn cùng khoai lang.
- Tiếp tục cho sữa đặc hoặc mật ong vào khoai lang, trộn đều đến khi có thể nặn thành khối mịn, nhuyễn.
- Ép khoai vào từng khuôn bánh, tạo hình (bạn có thể mua nhiều khuôn để có nhiều mẫu hoa văn). Nhớ thoa một ít bơ lạc lên khuôn để bánh dễ róc ra
- Khi ăn bày ra đĩa, rắc thêm ½ lạc + hạt điều còn lại lên trên.
Chúc các bạn thành công!
Theo DanViet