Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Bánh ướt hấp trứng nóng hổi cho bữa sáng
Thứ sáu: 05:40 ngày 11/11/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Bánh ướt vừa dễ làm lại ngon miệng, thưởng thức vào bữa sáng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 100gr bột gạo

- 255ml nước

- 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/4 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng hành lá thái nhỏ

- 2 trứng gà

- Lá xà lách rửa sạch để ráo.

Thực hiện:

Bước 1: Bột gạo, nước hòa chung trong 1 cái âu, để im vài tiếng cho bột lắng xuống, sau đó bạn làm dấu mức mước, chắt bỏ nước trong rồi đổ lại nước lạnh đúng mức nước cũ. Bây giớ cho muối, hành và dầu vào âu bột hòa chung.

Bước 2: Trứng cho ra chén đánh tan.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khay hay dĩa thoa chút dầu đặt lên xửng hấp 1 phút cho nóng, sau đó đổ 1 muôi bột lên dĩa, cùng ít trứng hấp 3-4 phút là bánh chín. Cho 1-2 lá xà lách hấp 10 giây là xong, lấy dĩa bánh ra chờ nguội rồi cuốn tròn.

Bước 4: Bạn cứ tiếp tục làm 1 cái dĩa khác tương tự và thay phiên nhau cho đến hết phần bột và trứng.

Bánh ướt hấp trứng cho ra dĩa, ăn kèm với nước xì dầu ớt.

Theo Khám phá/Eva

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh