BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bánh xe tải nặng “tự chạy” vào nhà dân

Cập nhật ngày: 12/01/2010 - 01:54

Khoảng 21 giờ ngày 5.1.2010, bà con ngụ khu vực tổ 17, ấp Tân Hoà, xã Tân Phú (Tân Châu) một phen kinh hoàng vì một bánh xe tải thật lớn của một xe container nào đó chạy từ hướng thị xã TN về Tân Châu đã bị bung ra khỏi xe, sau khi tưng qua một hàng rào của nhà dân, bánh xe này đã tông vào vách nhà anh Hứa Hoàng Dân, SN 1975, ngụ tại tổ 17 làm sập một khoảng vách tường hơn 1m2  (ảnh). Rất may trong thời gian này không có người qua lại nên không ai bị gì.

Trong thời gian qua, trên tuyến đường 785 các loại xe tải, xe chở xi măng vẫn là nỗi ám ảnh cho người dân nơi đây. Ngoài việc  xe chạy quá tốc độ hiểm hoạ gây tai nạn chết người, người dân còn phập phồng lo sợ (bánh xe cũng tham gia giao thông). Cách đây không lâu cũng tại khu vực tổ 17, ấp Tân Hoà, xã Tân Phú, đã xảy ra chuyện tương tự. Bỗng dưng trên đường có những bánh xe không biết từ đâu chạy song song cùng các xe tải, đặc biệt nguy hiểm hơn là những bánh xe này cũng chạy lưng tưng với những bước nhảy cao hai, ba mét. Vì bánh xe “không có người lái” nên tông vào quán cà phê bên đường làm sập cả tấm bảng hiệu, rồi chạy luôn qua nhà bên cạnh mới “chịu” ngã lăn bên vệ đường.

Cùng thời gian đó, cách khoảng 1km trên đường 785 một bánh xe khác cũng chạy “như ngựa” ngoài đường làm bà con ai nấy một phen hú hồn. Có lẽ hai bánh xe “chạy lạc” này là của cùng một chiếc xe tải nặng. Các vụ việc trên đều… may mắn không gây thương vong về người. Đây là hiểm hoạ dễ dẫn đến tai nạn nghiêm trọng từ việc thiếu trách nhiệm của tài xế về việc kiểm tra kỹ thuật các bộ phận xe tải khi cho xe tham gia giao thông.

Được biết, hiện giờ (ngày 5.1.2009) chưa có ai đứng ra nhận bánh xe “chạy lạc” này.

HUỲNH  BA