Báo Anh gợi ý 11 điều nhất định phải làm trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 

Cập nhật ngày: 20/03/2020 - 19:58

Được tổ chức lần đầu tiên trên thế giới vào năm 2013, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 đã được hàng triệu người dân và quốc gia trên toàn thế giới đón chào mỗi năm.

Không chỉ khẳng định hạnh phúc là một quyền cơ bản của con người, Liên Hợp Quốc còn kêu gọi chính phủ các nước coi hạnh phúc là một trong những trọng tâm trong chính sách quốc gia và có những cách tiếp cận mới với phát triển kinh tế, nhằm tránh làm kiệt quệ các nguồn lực giá trị và niềm vui cuộc sống của mọi người dân.

Tờ báo Anh Telegraph đã gợi ý 11 cách thú vị để "ăn mừng" Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay.

1. Đặt ra cam kết hạnh phúc

Một cam kết hành động vì hạnh phúc có thể giúp bạn bắt đầu ngày mới bằng một thái độ lạc quan nhất. Nội dung cam kết có thể bắt đầu một cách đơn giản nhất như: "Tôi sẽ cố gắng tạo ra thêm nhiều hạnh phúc và ít buồn bã trong cuộc sống xung quanh".

(ảnh: rawpixel)

2. Sử dụng hashtag liên quan tới hạnh phúc

Nếu là người dùng Instagram và Twitter, các hashtag là một trong những cách hiệu quả để thực hiện cam kết làm cho thế giới hạnh phúc hơn mà bạn đang hướng tới. Chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2020 là "Hạnh phúc cho mọi người và mãi mãi". Sau đây là một số gợi ý hashtag: #ngayquoctehanhphuc, #ngayhanhphuc, #hanhphucchomoinguoi, #hanhphuc…

3. Chơi hết mình

Trong khi các chính phủ đề ra những chính sách và hành động tầm vĩ mô thì chúng ta lại có thể kiến tạo hạnh phúc một cách vui vẻ nhất. Hãy chơi hết mình như một đứa trẻ vậy nhưng với tình hình dịch bệnh COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp, cũng đừng quên áp dụng các biện pháp tự bảo vệ mình theo cơ quan y tế khuyến cáo. Nếu cảm thấy ra ngoài không phải là một lựa chọn hay, thì bạn có thể nghĩ tới những trò chơi trong nhà cùng với gia đình như thi kể chuyển đùa, giải câu đố…

4. Liên lạc với những người thân

Liên lạc với người khác là một trong những cách tốt nhất để cảm thấy hạnh phúc trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Hãy dành nhiều thời gian cho những người quan trọng đối với bạn. Liên hệ lại với những người mà đã lâu bạn không liên lạc. Tạo ra các mối quan hệ mới bằng cách nói chuyện với những người bạn vừa quen biết. Một lần nữa, trong bối cảnh dịch COVID-19, hãy cân nhắc hình thức liên lạc phù hợp và an toàn nhất như điện thoại, email, chat trực tuyến…

5. Quyên góp quần áo không dùng tới

Trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc, hãy cho đi thứ gì đó có giá trị tới những người có thể sử dụng chúng. Hãy dọn dẹp tủ quần áo và tìm những món đồ bạn không còn cần nhưng vẫn đủ tốt và đủ đẹp đối với người khác. Bạn có thể chia sẻ chúng cho bạn bè hoặc đem tới một tổ chức từ thiện nào đó.

6. Mở tiệc ăn mừng

Thực phẩm không chỉ giúp con người tồn tại mà nó còn đem lại hạnh phúc nữa, nếu nó được chuẩn bị kỹ càng và tất nhiên… ngon miệng. Trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc, hãy vào bếp nấu nướng và chiêu đãi gia đình bạn bằng những món ăn đặc biệt, có thể khiến mọi người đều hài lòng và cảm thấy vui vẻ.

(ảnh: TTXVN)

7. Sáng tạo nghệ thuật hạnh phúc

Năm nay, hãy tự trở thành một nhà nghệ thuật gia và sáng tạo một tác phẩm về chủ đề hạnh phúc. Sau khi hoàn thành, bạn có thể ký tên và tuyên bố về những mục tiêu hạnh phúc của bản thân trước khi chia sẻ nó với gia đình, bạn bè, thậm chí là cả cộng đồng địa phương. Đừng quên đăng tải nó trên mạng xã hội để cả thế giới có thể cùng tận hưởng niềm hạnh phúc của bạn.

8. Nhảy múa vì hạnh phúc

Nhảy múa là một trong những hình thức thể hiện hạnh phúc theo bản năng và thành thật nhất. Hãy tận hưởng Ngày Quốc tế Hạnh phúc bằng cách học một điệu nhảy mới trên mạng (nếu bạn không muốn ra khỏi nhà giữa mùa dịch COVID-19) hoặc đơn giản là "tự biên tự diễn" với người thân trong gia đình. Ngay cả khi không có ai ở bên cạnh, những động tác tự khiêu vũ theo một điệu nhạc ưa thích cũng là một cách để bạn phát tiết năng lượng và cảm nhận được niềm hạnh phúc của sự tự do.

9. Tham gia tình nguyện

Theo một nghiên cứu khoa học, làm tình nguyện có thể đem tới những lợi ích lớn cho cả cơ thể và tâm lý người thực hiện, đặc biệt khi bạn ngày càng lớn tuổi hơn. Chính vì vậy, cho dù làm gì, hãy để bản thân cố gắng hết mình vì công việc tình nguyện cũng như tận hưởng những mối liên hệ mà bạn có được qua công việc này.

(ảnh: Báo Lào Cai)

10. Quảng bá hạnh phúc tại nơi làm việc

Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, bạn có thể nâng cao tinh thần bản thân và đồng nghiệp bằng cách làm những điều đem tới hạnh phúc nơi công sở. Điều đó có thể bắt đầu từ những hành động rất đơn giản như chúc mừng đồng nghiệp khi họ vừa hoàn thành tốt một nhiệm vụ sếp giao, dàn xếp các cuộc xung đột nếu có thể, lắng nghe tâm sự của một người làm cùng…

11. Mỉm cười

Khi bạn cười, thứ gì đó tuyệt vời đã xảy ra và bạn cảm thấy vui hơn. Một số kết quả nghiên cứu chỉ ra, mỉm cười sẽ đem lại những cảm xúc tích cực, cụ thể là việc thay đổi nét mặt sẽ thay đổi nhiệt độ máu cung cấp lên não, khiến xuất hiện các cảm giác hài lòng khi nhiệt độ giảm. Cho dù là lý do nào, thì rõ ràng, mỉm cười nhiều hơn là một điều rất đáng làm trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Nguồn Toquoc