Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Báo Anh viết về ánh sáng thần kỳ ở hang Sơn Đoòng

Cập nhật ngày: 25/02/2014 - 05:44

Một du khách trong đoàn thám hiểm hang Sơn Đoòng đứng trong vùng ánh sáng hiếm có, chỉ xuất hiện trong khoảng một tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Một du khách trong đoàn thám hiểm hang Sơn Đoòng đứng trong vùng ánh sáng hiếm có, chỉ xuất hiện trong khoảng một tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Khi luồng ánh sáng rực rỡ soi chiếu vào trong lòng hang, du khách được dịp chiêm ngưỡng rõ ràng hơn những khối núi đá kỳ vĩ vốn chỉ có thể nhìn thấy lờ mờ, khi đó, người ta càng cảm nhận rõ hơn sự nhỏ bé của mình trước kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Ryan Deboodt đã chụp những hình ảnh hiếm có này khi có dịp đến thăm hang Sơn Đoòng của Việt Nam. Sau chuyến hành trình kéo dài mệt mỏi với những 4 tiếng băng qua rừng rậm để có thể tới được cửa hang, cuối cùng, anh đã được đền đáp xứng đáng.

Luồng ánh sáng ấn tượng xuất hiện trong hai bức hình ở trên là một hiện tượng hiếm có, chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian từ 9h30 đến 10h30 sáng, đặc biệt, theo những người hướng dẫn, hiện tượng này cũng chỉ xuất hiện trong tháng 1 và tháng 2 hằng năm.

Anh Deboodt - người đã chụp bức ảnh này cho biết: “Vào buổi sáng, trời còn nhiều mây và sương mù, tôi không hề nghĩ rằng hiện tượng này sẽ xảy ra, nhưng rồi đến đúng thời điểm, một luồng ánh sáng chiếu thẳng vào lòng hang đem lại vẻ đẹp kỳ diệu hiếm có”.

Theo Dân trí