BAOTAYNINH.VN trên Google News

Báo cáo về nhân quyền ở VN của Mỹ chưa khách quan

Cập nhật ngày: 26/05/2012 - 01:00
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị

Ngày 26.5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị khẳng định Báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ về tình hình nhân quyền thế giới năm 2011 đáng tiếc vẫn tiếp tục đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin sai lệch về tình hình thực thi quyền con người ở Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ ra Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2011, trong đó có phần đánh giá về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, Người phát ngôn Lương Thanh Nghị nêu rõ: “Trong thời gian qua, quan hệ Việt Nam-Mỹ đã có những tiến triển nhiều mặt. Hai nước tiếp tục trao đổi thường xuyên về các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có vấn đề quyền con người. Việc duy trì đối thoại trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng và tôn trọng lẫn nhau đã góp phần tăng cường hiểu biết và thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước."

Ông Lương Thanh Nghị nhấn mạnh, báo cáo này trong khi có ghi nhận nhiều thành tựu quan trọng của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền con người cho nhân dân Việt Nam, nhưng đáng tiếc vẫn tiếp tục đưa ra một số nhận định thiếu khách quan.

Theo TTXVN