BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bạo động ở nhà tù Indonesia, 200 tù nhân vượt ngục

Cập nhật ngày: 13/07/2013 - 05:53
Khoảng 200 tù nhân đã trốn thoát khỏi một trại giam quá tải ở thành phố Medan, trên đảo Sumatra sau khi nổi lửa khích động bạo loạn trong tù, làm ít nhất 5 người thiệt mạng.

 Một cảnh sát đứng bảo vệ trước trại giam Tanjung Gusta, ở phía Bắc thành phố Medan trên đảo Sumatra, Indonesia. Ảnh: THX

Vụ việc xảy ra đêm 11.7 tại nhà tù Tanjung Gusta. Cảnh sát và binh sĩ ngay lập tức mở cuộc truy lùng trong đêm và bắt lại được khoảng 50 tù nhân.

Trang tin tức detik.com đưa tin, bạo loạn bùng phát vào lúc 17 giờ 30 (giờ Jakarta) khi nhà tù bị cắt điện khiến các tù nhân thiếu nước sinh hoạt, và tình trạng này thường xuyên xảy ra tại đây. Các tù nhân đốt lửa, phá cổng chính và chiếm một phần trại giam để chống lại lực lượng an ninh. Họ cũng tấn công văn phòng quản lý nhà tù, ném chai lọ vào lực lượng canh gác và bắt giữ 15 giám thị trại giam làm con tin, trong khi ba nhân viên trại giam và hai tù nhân bị giết trong vụ bạo loạn.

“Theo ước tính ban đầu, khoảng 200 tù nhân trốn thoát”- người phát ngôn cảnh sát Bắc Sumatra Heru Prakoso nói với detik.com.

Nhà chức trách nói, hàng ngàn cảnh sát đã được điều động đến chung quanh trại giam, trong khi lính cứu hoả dập tắt những ngọn lửa ở bên trong.

Tanjung Gusta chỉ chứa được 1.000 tù nhân, trong khi thực tế lại giam giữ đến 2.600 tù nhân. Tình trạng nhà tù thường xuyên bị cắt điện và mất nước là nguyên nhân dẫn đến vụ bạo loạn của các phạm nhân.

Tùng Lâm

Theo THX