Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Báo Mỹ gợi ý khám phá Sài Gòn bằng vespa cổ

Cập nhật ngày: 14/03/2015 - 12:00

Ở Sài Gòn, bạn có thể thong thả theo những vòng quay của chiếc xe gắn máy nhỏ xinh hoặc bộ hành qua các con phố đông đúc. Trong khi những người dân địa phương hòa vào nhau tạo thành dòng người và xe tấp nập trên đường. Một số khác phải lo lắng và căng thẳng khi đợi đèn đỏ rồi sau đó "liều mình" băng qua những con đường đông như kiến.

Tuy nhiên, các du khách như Steve Mueller, lại tự đặt ra câu hỏi: "Tại sao phải băng qua đường như vậy". Nếu không thể vượt qua thì bạn hãy tham gia cùng họ. Đó chính là điều mà anh bạn người South Carolina (Mỹ) này đã làm. Hiện anh đang vận hành Vietnam Vespa Adventures, một công ty tổ chức các tour du lịch xung quanh ở Sài Gòn, sông Mekong và các khu vực lân cận.

Mueller chia sẻ: "Đi vespa giữa lòng Sài Gòn sẽ làm bạn thấy mình giống như mọi người - trở thành một phần của thành phố náo nhiệt này. Bạn sẽ có những trải nghiệm thật sự đáng nhớ".

Sáng sớm đến công viên Tao Đàn bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành và lắng nghe tiếng hót lảnh lót của các loài chim.

Các tour vespa không chỉ đưa bạn tới những nơi quen thuộc như Nhà hát lớn hay Bưu điện trung tâm được thiết kế bởi kiến trúc sư Gustav Eiffel, mà còn dừng chân ở một số nơi ăn uống của người Sài Gòn hay các điểm vui chơi độc đáo. Điển hình là một sáng sớm tạm nghỉ ở công viên Tao Đàn, bạn sẽ được hòa vào không gian dành của những người yêu chim, họ đem những chiếc lồng chim đến trưng bày và giao lưu.

Tham gia chuyến du ngoạn trên xe cổ, bạn không phải là người cầm lái mà các "xế" đều là người Việt Nam - họ rành về đường sá và xe cộ hơn bạn. Những hướng dẫn viên này sẽ cung cấp thông tin về các điểm đến, giúp bạn trải nghiệm trọn vẹn hơn về cả mùi vị, màu sắc và âm thành của thành phố.

Việc thành lập công ty của Mueller không phải là một con đường đơn giản. Sau khi du lịch khắp Đông Nam Á, năm 1997 anh trở về Việt Nam và phát hiện ra chiếc vespa cổ của Italy ở đây rất đáng chú ý. Mueller quyết định mua chiếc xe đầu tiên chỉ sau 3 ngày ở Việt Nam, tìm kiếm cơ hội với những người yêu xe cổ, bắt đầu sửa chữa xe cũ và bán chúng. Công việc thuận lợi nên anh đánh liều lập một công ty cung cấp các tour du lịch quanh Sài Gòn vào năm 2006.

Đăng ký tour vespa du khách sẽ có tài xế riêng kiêm luôn hướng dẫn viên.

Mueller cho biết: "Ý tưởng kinh doanh của anh được lấy cảm hứng từ sự xuất hiện của Việt Nam trong Top Gear - một chương trình truyền hình của Anh, đã cho thấy vẻ đẹp của từng vùng miền trên đất nước, kéo dài từ Nam ra Bắc".

Theo VNE


 
Liên kết hữu ích