Bảo tàng Dân tộc học hấp dẫn thứ 4 Châu Á

Cập nhật ngày: 30/09/2014 - 06:10

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cũng được đánh giá là bảo tàng hấp dẫn tại Việt Nam.

Theo TripAdvisor, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn chặt chẽ chuẩn quốc tế về chất lượng. Việc đánh giá được thực hiện trên cơ sở các lời nhận xét cũng như số lượng bình luận của người vào trang web này để xếp hạng một điểm du lịch mà họ đã tham quan. Chỉ số đánh giá được thể hiện bằng số sao, cao nhất là 5 sao. Một điểm du lịch được công nhận xuất sắc phải đạt từ 4 sao trở lên.

Cũng trên website TripAdvisor, nhiều du khách sau khi đến Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã bày tỏ sự thích thú và tán thưởng, đồng thời tư vấn cho các du khách khác nên lựa chọn Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là điểm đến không thể thiếu trong hành trình du lịch Hà Nội.

Du khách Mohili L. đến từ Paris, Pháp nhận xét về Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam trên TripAdvisor: “Thật tuyệt vời khi đi tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Tôi chưa bao giờ được xem một bảo tàng, nơi mà sự đa dạng về tộc người lại được tôn vinh và trưng bày một cách tự hào như vậy. Đây là điểm tham qua bạn “phải” đến trong chuyến tham quan của bạn tại Hà Nội”.

Còn du khách Bobbyjosing đến từ New Zealand nhận xét: "Việt Nam có 54 dân tộc khác nhau và tất cả các dân tộc đều được quyền bảo tồn bản sắc văn hoá của dân tộc mình trên đất nước đa dạng về văn hóa này. Đây là một bảo tàng rất tuyệt vời, là nơi bạn có cơ hội để tìm hiểu về các nhóm dân tộc ở các vùng miền khác nhau sinh sống như thế nào. Tôi đã có một chuyến thăm quan tuyệt vời".

Đây không phải là lần đầu tiên Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được vinh dự lọt vào danh sách này. Trước đó, năm 2013 trang TripAdvisor cũng trao chứng chỉ xuất sắc lần thứ 3 cho Bảo. Thời điểm đó, bảo tàng Dân tộc học Việt Nam xếp thứ 6 trong top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á. Như vậy chỉ sau 1 năm, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã rút ngắn khoảng cách thứ hạng trong danh sách những bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á.

Theo Vietnamnet