BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bảo trì máy tính với Advanced SystemCare 4

Cập nhật ngày: 14/06/2011 - 10:37

Advanced SystemCare 4 phiên bản miễn phí là một ứng dụng lâu đời, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2006, cho đến nay Advanced SystemCare đã có hơn 100 triệu lượt download, tính cho đến nay. Điều đó khẳng định chắc chắn tính hiệu quả của Advanced SystemCare đều được số đông người dùng công nhận.

Bạn có thể donwload phiên bản miễn phí của Advanced SystemCare 4  tại đây. Các thao tác cài đặt của Advanced SystemCare 4 không quá phức tạp, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc cài đặt ứng dụng này. Bên cạnh đó, hãng phát triển IObit còn tặng kèm cho người dùng những sản phẩm miễn phí khác mà bạn cũng có thể cài đặt thông qua quá trình cài đặt Advanced SystemCare 4.

Ấn tượng đầu tiên Advanced SystemCare 4 mang lại đó chính là giao diện được thay mới hoàn toàn. Chúng bắt mắt hơn và các chức năng cũng được bố trí hợp lý hơn. Ngay tại màn hình chính của chương trình. Người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào hai chức năng quét cơ bản của Advanced SystemCare 4. Đó là Quick Care và Deep Care.

Tương ứng với từng chức năng mà tốc độ quét của Advanced SystemCare 4 khác nhau. Bên cạnh đó, dù là Quick Care hay Deep Care, người dùng cũng có thể tùy chọn cho mình những nội dung quét khác nhau. Thật sự phải thừa nhận rằng phiên bản thứ tư này của Advanced SystemCare đã được cải tiến rất nhiều. Người dùng có thể tùy chỉnh hết sức chi tiết từng nội dung quét, từ phòng chóng các loại Malware cho đến sửa lỗi các Shortcut,... chúng rất đa dạng.

Tiếp đến, bên cạnh hai chức năng Quick Care và Deep Care là chức năng Turbo Boots. Theo mặc định, chức năng này hoàn tòan ở trạng thái vô hiệu hóa. Nếu muốn tăng tốc khởi động máy tính, dọn dẹp và sắp xếp lại RAM trước khi tắt máy thì bạn hoàn toàn nên khởi động Turbo Boots. Chỉ việc click chọn là nó là được.

Nhóm chức năng cuối cùng là Toolbox. Với Toolbox, người dùng có thể tinh chỉnh các chức năng dọn dẹp và bảo trì của Advanced SystemCare 4. Với lần đầu sử dụng, bạn sẽ cảm thấy đôi chút bối rối vì các tinh chỉnh của Toolbox quá chi tiết. Toolbox của Advanced SystemCare 4 được phân ra làm năm nhóm chức năng chính. Lần lượt là Clean, Optimzie, Repair, Security và Control.

Tùy theo từng nhóm chức năng mà bạn sẽ được tinh chỉnh các thiết lập tương ứng. Các tùy chỉnh này được trải rộng sang hầu hết các chức năng của máy tính. Bạn có thể dọn dẹp rác cho máy tính, chỉnh sửa registry hay tìm diệt các phần mềm độc hại trong máy,... lưu ý cho người dùng là một số chức năng tinh chỉnh cao cấp chỉnh có ở bản trả phí mà thôi.

Đơn cử với Privacy Sweeper ở nhóm Clean. Bạn sẽ được phép lựa chọn dọn dẹp rất nhiều hạng mục khác nhau của tất cả các trình duyệt web được cài trên máy hay các ứng dụng khác. Nếu bạn cảm thấy bối rối và không biết xóa các nào thì chỉ việc click chọn nút Analyze. Advanced SystemCare 4 sẽ tự động phân tích và đưa ra cho bạn những thông tin nào cần dọn dẹp, thông tin nào không.

với Optimize, ứng dụng nổi bật nhất chính là Smart Defrag. Như bạn đã biết, Smart Defrag là một dòng sản phẩm riêng biệt của IObit và đây cũng được xem là một trong những ứng dụng phục vụ việc chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất và nhanh nhất hiện nay. Thế nhưng, chức năng sắp xếp lại Registry lại không hề miễn phí.

Nhóm chức năng Repair chủ yếu dành cho các sửa chữa của Windows và nhóm chức năng này cũng không hề giới hạn sử dụng bất cứ tiện ích nào. Nhìn chung, Repair sẽ mang đến cho bạn sự dễ chịu trong quá trình sử dụng Windows của mình.

Tương tự như nhóm chức năng Repair, tất cả các tiện ích ở nhóm chức năng Security đều không bị giới hạn. Nhưng phải thừa nhận rằng về vấn đề bảo mật thì Advanced SystemCare 4 chưa phải là tốt nhất nếu so với các sản phẩm bảo mật chuyên biệt khác. Nhưng không phải vì vậy mà các chức năng Security của Advanced SystemCare 4 không có ích, bạn có thể sử dụng chúng kèm theo các chương trình bảo mật trên máy của mình.

Cuối cùng là nhóm chức năng Control. Đúng như tên gọi của nó, nhóm chức năng này cho phép bạn kiểm soát mọi dữ liệu trên máy tính của mình. Với những tiện ích như tìm tập tin bị trùng, xóa các thư mục rỗng vô ích,... bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát máy tính của mình.

Tóm lại, Advanced SystemCare 4 vẫn giữ vững phong độ của mình qua từng ấy phiên bản. Những nâng cấp và cải tiến theo thời gian đã làm chương trình tốt hơn rất nhiều. Bạn sẽ luôn cần có Advanced SystemCare 4 cho máy tính của mình.

L.K (st)

 


 
Liên kết hữu ích