Barca cho phép Neymar tự do đàm phán với PSG 

Cập nhật ngày: 03/08/2017 - 04:50

Đội bóng xứ Catalan xem như chấp nhận để Neymar ra đi, đổi lại cơ hội thu về 257 triệu đôla.

Neymar đã tới sân tập ngày hôm 2.8, để nói lời tạm biệt với các đồng đội ở Barca. Tiền đạo người Brazil được HLV Ernesto Valverde cho phép nghỉ tập và dành thời gian giải quyết tương lai.

Hợp đồng của Neymar có điều khoản phá vỡ trị giá 257 triệu đôla, và PSG được cho là sẵn sàng chi khoản tiền kỷ lục để có sự phục vụ của ngôi sao sinh năm 1992.

Động thái này của Barca diễn ra bất ngờ bởi chỉ hai ngày trước họ tuyên bố sẽ tố cáo PSG vì vi phạm đạo luật công bằng tài chính nếu đội bóng Pháp ký hợp đồng với Neymar. Trước đó Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas cũng đe dọa tiến hành các hành động pháp lý nếu UEFA không ngăn chặn PSG.

Neymar có mặt tại sân tập của Barca nhưng ra về chỉ sau 43 phút. 

Wagner Ribeiro, người đại diện của Neymar đã có mặt ở Paris. Ribeiro tiết lộ PSG từng đề nghị Neymar mức lương sau thuế hơn 800.000 đôla một tuần vào năm ngoái. Bên cạnh PSG, Neymar từng được liên hệ đến Man Utd.

Neymar đã cùng Barca tham dự giải giao hữu International Champions Cup trên đất Mỹ, trước khi tới Trung Quốc tham dự sự kiện quảng cáo. Anh trở lại Tây Ban Nha vào thứ Ba, trước khi tới sân tập chào các đồng đội hôm 2.8.

Trong bốn năm thi đấu cho Barca, Neymar ghi 105 bàn, giúp đội bóng hai lần vô địch La Liga giành ba Cup nhà Vua và một Champions League.

Neymar hợp cùng Lionel Messi và Luis Suarez tạo nên bộ ba tấn công nguy hiểm bậc nhất mà bóng đá từng chứng kiến. Tổng số bàn thắng của MSN là 250 bàn chỉ sau ba năm chơi cùng nhau. Tuy nhiên, việc phải thi đấu dưới cái bóng của Messi cũng được cho là một phần lý do khiến Neymar muốn ra đi.

Nguồn VNE