BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công an Tây Ninh:

Bắt 2 đối tượng buôn bán phụ nữ qua Malaysia

Cập nhật ngày: 12/05/2016 - 05:18

Kim Eng Hoe (A Kim)Nguyễn Kim Ngân.

Trước đó, vào đầu năm 2016, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh đã nhận đơn tố cáo của các nạn nhân và gia đình về việc bị lừa sang Malaysia để bán dâm. Ngay sau đó, đơn vị đã tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ để đấu tranh triệt phá đường dây này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tháng 3.2016, đơn vị đã phối hợp với Đại sứ quán Malaysia giải cứu 5 nạn nhân đưa về nước.

Theo điều tra sơ bộ, tháng 11.2013, Ngân sang Malaysia để làm tiếp viên quán bar và bán dâm cho khách. Trong thời gian ở Malaysia, Ngân quen biết Lão Bành và A Kim, và sau đó sống chung như vợ chồng với A Kim. Năm 2014, Lão Bành mở một quán bar và kêu Ngân cùng A Kim về Việt Nam tuyển chọn phụ nữ đưa sang Malaysia để làm tiếp viên và bán dâm. Mỗi phụ nữ đưa sang sẽ được Lão Bành trả công từ 3 đến 4 triệu đồng. Ngân và A Kim đồng ý.

Khi về Việt Nam, Ngân tìm đến những phụ nữ có ý định ra nước ngoài tìm việc, dụ dỗ họ là sẽ được đi làm nhà hàng, lương cao khoảng 20 triệu đồng/ tháng. Ngân còn hứa lo hết chi phí làm thủ tục, đồng thời cho họ mượn từ 2 đến 3 triệu đồng ứng trước để mua sắm đồ, khi nào đi làm có tiền trả lại sau.

Thực chất, khi qua đến Malaysia, giấy tờ tuỳ thân của các nạn nhân đều bị chủ thu giữ và bắt viết giấy nợ số tiền chi phí làm thủ tục xuất cảnh từ 18 đến 20 triệu đồng, mỗi tháng còn cộng thêm tiền gia hạn visa 500 Rit. A Kim có nhiệm vụ “canh chừng” họ, khi đi làm có người đưa rước.

Không những không được làm công việc như lời hứa hẹn của Ngân, các nạn nhân còn bị làm ép làm tiếp viên quán bar, hưởng tiền từ việc khui bia, tiền bo và bán dâm của khách. Mỗi lần “đi khách” được trả 260 Rit - tương đương 1.100.000 đồng tiền Việt Nam. Họ không được giữ lại tiền mà quản lý giữ hết, đến cuối tháng cộng lại, trừ vào số tiền đã nợ. Còn tiền khui bia, 1 kết họ hưởng 10 Rit - tương đương 70 ngàn đồng Việt Nam để chi phí tiền nhà trọ, ăn ở… Khi họ không đồng ý làm thì bị Ngân đe dọa, đánh đập.

Tính đến thời điểm bị bắt, Ngân đã đưa 9 nạn nhân sang Malaysia làm tiếp viên quán bar và hoạt động mại dâm.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

T.N