Bắt 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép 

Cập nhật ngày: 11/08/2020 - 18:10

BTNO - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Hồ Minh Trí, 31 tuổi, ngụ thị trấn Bến Cầu và Lý Văn Hải, 30 tuổi, ngụ xã Lợi Thuận về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trước đó, lúc 16 giờ ngày 7.7.2020, Trí được một người tên Tèo (không rõ địa chỉ) gọi điện thuê đưa 1 người Trung Quốc từ huyện Gò Dầu sang Campuchia, với số tiền 3 triệu đồng. Trí gọi Hải cùng tham gia. Sau đó, cả hai đến khách sạn S.A đón người khách Trung Quốc để đưa sang Campuchia.

Khi đi đến khu vực xóm Tà Peng thuộc ấp Thuận Tây, Trí và Hải gửi xe rồi tiếp tục dắt người khách đi bộ sang biên giới, đến cột mốc phụ 170/3 thì bị tổ công tác thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc bài phát hiện, bắt giữ, lập biên bản vi phạm hành chính.

Hai đối tượng Trí và Hải tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Trí và Hải cũng đã cấu kết đưa 5 nguời Trung Quốc khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia, với giá 4 triệu đồng/ người. Khi đến khu vực mốc phụ 170/3, bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ 4 người Trung Quốc. Trí đi phía sau nên không bị phát hiện, còn Hải dẫn thành công 1 người Trung Quốc trong nhóm chạy sang Campuchia giao cho Tèo.

Trước đó, Trí cũng được Tèo thuê đưa một người phụ nữ Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia với giá 5 triệu đồng nhưng không thành. Người phụ nữ cũng bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

T.N – Minh Nhật