BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bắt 2 đối tượng vận chuyển 2.700 gói thuốc lá lậu

Cập nhật ngày: 15/03/2016 - 04:35

Hai đối tượng và số thuốc lá lậu bị chiến sĩ Đồn biên phòng Tân Hà bắt giữ.

Sự việc xảy ra vào lúc 15 giờ ngày 12.3, tại khu vực điểm kiểm soát cảnh giới Bàu Đá, thuộc Đồn Biên phòng Tân Hà. Khi đang làm nhiệm vụi, tổ công tác phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe gắn máy di chuyển từ Campuchia vào Việt Nam, trên xe có chở các bao tải màu đen.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính đối với 2 đối tượng trên thì cả 2 đều không có giấy tờ tùy thân; kiểm tra hàng hóa chở theo trên xe đã phát hiện một số lượng lớn thuốc lá ngoại các loại không rõ nguồn gốc, được giấu trong 6 bao tải màu đen. Tổ công tác tiến hành lập biên bản và đưa 2 đối tượng cùng tang vật về Đồn biên phòng Tân Hà xử lý.

Bước đầu, các đối tượng khai tên Nguyễn Hoàng Anh (sinh năm 1984, thường trú tại Phường An Bình, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) và vợ là Lê Thị Ngọc Đặng (sinh năm 1986, trú tại xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu). Cả 2 khai nhận số thuốc lá trên là của một người tên Hoa (không rõ lai lịch). Ngày 12.3, bà Hoa lên khu vực chợ Memot (huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, thuộc Vương Quốc Campuchia) mua 3 bao than củi, sau đó chia thành 6 bao tải nhỏ và cất giấu thuốc lá điếu ngoại vào trong bao than.

Theo thỏa thuận với bà Hoa, vợ chồng Hoàng Anh và Đặng chở các bao tải có số thuốc lá lậu nói trên từ chợ Memot về Việt Nam, đến khu vực Tổ 3, ấp Tân Dũng, xã Tân Hà, huyện Tân Châu thì bỏ số hàng đó xuống cạnh đường, bà Hoa sẽ tự nhận hàng và trả tiền công vận chuyển 200.000 đồng trên 1 bao. Khi về đến đoạn biên giới do Đồn biên phòng Tân Hà quản lý thì cả 2 bị phát hiện và bắt giữ.

Đồn biên phòng Tân Hà đã ra quyết định tạm giữ Nguyễn Hoàng Anh và Lê Thị Ngọc Đặng cùng tang vật (1 xe gắn máy và 2.700 gói thuốc lá ngoại các loại) để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Bằng


Liên kết hữu ích