Bắt kẻ lừa đảo cào thẻ trúng thưởng khuyến mãi

Cập nhật ngày: 04/01/2013 - 06:13

(BTNO)- Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều chiêu thức lừa đảo như giả dạng nhân viên y tế cấp thuốc miễn phí hay là người phục chế ảnh cũ,… đến chào hàng và cào thẻ trúng thưởng những đồ vật có giá trị như ô tô, máy giặt, xe máy. Đến thời điểm bị bắt, hai “nữ quái” Nguyễn Thị Vừa (39 tuổi) cùng Phạm Thị Ngọc (20 tuổi, cùng ngụ thành phố Hải Phòng) đã lừa nhiều người lấy vàng, tiền rồi tẩu thoát bằng xe máy.

Vừa và Ngọc

Ngày cuối tháng 12.2012, có 2 phụ nữ đi trên xe Wave màu đỏ đến nhà bà L.T.H (sinh năm 1943, ngụ Dương Minh Châu) tự giới thiệu là nhân viên hội từ thiện đến cấp thuốc miễn phí và cào thẻ trúng thưởng. Họ đã đưa thẻ và bà H cào trúng… 1 xe ô tô trị giá trên 500 triệu đồng. Sau đó họ điện thoại báo lại với công ty có người trúng thưởng và yêu cầu bà H thay quần áo đẹp, tháo hết nữ trang trên người ra gồm lắc tay, 2 chiếc nhẫn đồng thời mang hết tiền ra để “phục vụ quay phim, chụp ảnh trao thưởng”. Bà H cả tin nên vào trong thay quần áo mới, Vừa bèn bước vào phòng phụ bà H. thay đồ, tháo nữ trang và lấy tiền cất trong tủ ra ngoài cất vào túi. Lấy được tài sản, Vừa và Ngọc cùng ra xe tẩu thoát. Thấy tài sản của mình bị chúng lấy đi bà H tri hô và được người dân xung quanh đuổi theo bắt chúng lại giao Công an xử lý.

Hình thức lừa đảo kiểu cào trúng thưởng không mới, đối tượng mà chúng lựa chọn là những người cao tuổi ở các vùng nông thôn, ít có điều kiện tiếp xúc với thông tin. Vì vậy, các gia đình cần phải cảnh giác với các loại hình lừa đảo “cào trúng thưởng khuyến mãi” kiểu này.

Ai là nạn nhân bị Vừa và Ngọc lừa đảo hãy đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Dương Minh Châu cung cấp thông tin để xử lý các đối tượng trên.

Tuyết Nhung - Huyền Trang