Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật  

Cập nhật ngày: 09/10/2019 - 07:35

BTNO - Công an huyện Châu Thành cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự các đối tượng Lê Trọng Nghĩa (SN 1993), Nguyễn Minh Hải (SN 1991) cả hai cùng ngụ ở huyện Tân Châu và Nguyễn Quốc Quân (SN 2000) ngụ huyện Dương Minh Châu, Đoàn Văn Thành (1991) ngụ tỉnh Bình Dương để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, nhận được đơn trình báo của bà B.T.K.L (phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh) về việc con trai bà do thiếu nợ người khác nên bị một số đối tượng bắt giữ và yêu cầu bà trả nợ với số tiền 50 triệu đồng, nếu không trả sẽ đưa con trai bà bán sang Campuchia.

Xét thấy đây là vụ việc nghiêm trọng, có yếu tố dấu hiệu của tội phạm, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh xác minh làm rõ.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 16 giờ ngày 5.10.2019, lực lượng Công an bắt quả tang đối tượng Lê Trọng Nghĩa đang nhận tiền của bà L., đồng thời các trinh sát tiến hành bao vây một ngôi nhà ở thị trấn Châu Thành, giải cứu an toàn cho anh Dương Quốc Thái (SN 1995).

Tại thời điểm giải cứu Công an bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 1 máy tính để bàn, 2 máy tính laptop, 15 điện thoại di động, trên 38 triệu đồng cùng nhiều đồ vật khác có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận: Trưa ngày 4.10, Thái đi cùng bạn đến chơi đá gà trên địa bàn huyện Tân Châu, bị thua nợ 100 triệu đồng. Không có tiền trả, Thái bị nhóm người ở Tân Châu bắt giữ để đòi tiền từ người nhà nhưng không được.

Qua thăm dò, biết Thái trước đây có thiếu nợ một người tên Linh 50 triệu đồng nhưng đòi nhiều lần không trả, nhóm người ở Tân Châu liền gọi điện giao Thái cho nhóm Linh, Nghĩa, Hải, Quân, Thành để đòi nợ giúp.

Do Thái không có tiền trả nên sau khi nhận người, các đối tượng Nghĩa, Hải, Quân, Thành đưa Thái về ở một căn nhà thuê ở trên địa bàn Châu Thành và thay phiên nhau canh giữ, đe dọa, đồng thời Hải, Nghĩa liên tục điện thoại cho mẹ của Thái yêu cầu đem tiền đến trả nợ mới cho Thái về. Khi đối tượng Nghĩa đến gặp bà L. nhận tiền thì bị Công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng để truy bắt các đối tượng có liên quan.

Hà Thủy – Tấn Lực