BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bầu Đức háo hức chờ lứa U19 ra mắt ở V-League 2015

Cập nhật ngày: 04/01/2015 - 12:00
Chiều 3-1, HAGL đã có buổi tập để chuẩn bị cho trận đấu với mở màn của mình ở V-League 2015 trước S.Khánh Hoà vào chiều nay (17h, 4-1). Theo ghi nhận của chúng tôi, buổi tập của Công Phượng và đồng đội diễn ra trong bầu không khí hết sức vui vẻ, thoải mái và các học trò của thầy Giôm đã sẵn sàng xung trận.
 
Có mặt trên sân Pleiku theo dõi các học trò của thầy Giôm tập luyện, bầu Đức tỏ ra hết sức háo hức trước màn ra mắt đấu trường V-League của lứa "gà nòi" mà ông đã mất không biết bao nhiêu công sức nuôi dạy trong gần 8 năm qua tại Hàm Rồng (Pleiku, Gia Lai).
 
Bầu Đức cho biết chắc chắn sân Pleiku ngày mai sẽ là tâm điểm của mọi sự chú ý, mặc dù 7 trận đấu thuộc vòng 1 V-League 2015 đều diễn ra trong chiều 4/1. Cuối buổi tập của HAGL, bầu Đức đã giành nhiều lời động viên cho thầy trò ông Giôm.
 
1420284607-ha-04.jpg
Bầu Đức đặt kỳ vọng lớn vào lứa Công Phượng ở V-League 2015.
 
Theo bầu Đức, ông tin tưởng rằng với sự tiến bộ lên từng ngày của lứa Công Phượng, HAGL sẽ giành được kết quả thuận lợi không chỉ ở trận gặp S.Khánh Hoà mà còn ở những trận đấu khó khăn còn lại tại V-League. "Nếu HAGL giành được những kết quả thuận lợi tại V-League 2015, chúng tôi sẽ tạo nên một hiệu ứng vô cùng tốt với bóng đá Việt Nam, không chỉ ở khâu đào tạo trẻ mà còn ở lối đá đẹp và phong cách thi đấu nữa", bầu Đức nói.
 
Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi sau buổi tập, HLV Guillaume Graechen cho biết: "Tôi không có bất cứ lo ngại gì trước trận đấu mở màn V-League ngày mai. Bởi tôi tin tưởng vào tài năng của các học trò của tôi.
 
Hơn nữa, chúng tôi đã giành được những kết quả thuyết phục ở chuyến tập huấn trước đó tại Thái Lan. Các cầu thủ HAGL có nhiều tiến bộ, nhất là về thể lực.
 
1420284607-ha-14.jpg
Thầy Giôm đặt mục tiêu giành 3 điểm trước S.Khánh Hoà.
 
Chắc chắn đội bóng nào cũng muốn chơi với hơn 200% phong độ để chiến thắng được HAGL. Và tôi nghĩ điều này sẽ diễn ra trong suốt cả mùa giải. Ai cũng muốn đánh bại HAGL bởi họ là "đàn anh" nên khó có thể chấp nhận việc để thua một đội bóng trẻ như chúng tôi. Điều thứ hai, đội hình HAGL có nhiều cầu thủ U19 Việt Nam nên tất cả các đội bóng đều có tâm lý muốn thắng chúng tôi".
 
Về nạn bạo lực sân cỏ ở V-League, thầy Giôm cho biết các trọng tài sẽ tự biết cách làm thế nào khi có những tình huống không đẹp diễn ra trên sân: "Đây là công việc của trọng tài và tôi nghĩ họ sẽ có cách bảo vệ không chỉ các cầu thủ HAGL mà tất cả các cầu thủ ở V-League".
 
Nói về trận tái đấu với S.Khánh Hoà chiều mai, HLV người Pháp đã nhận định: "Ngày mai sẽ là một trận đấu hoàn toàn khác với trận thua của chúng tôi trước S.Khánh Hoà ở cúp Tứ hùng. Bởi đó chỉ là trận đấu giao hữu đầu tiên của chúng tôi khi lên chuyên nghiệp.
 
Các cầu thủ của chúng tôi đang rất tự tin và háo hức trước trận đấu đầu tiên của mình ở V-League. Chắc chắn chúng tôi sẽ chơi với quyết tâm cao nhất để giành được 3 điểm đầu tiên. Mặt khác, chúng tôi không chỉ có nhiệm vụ phải giành chiến thắng mà còn phải thắng đẹp nữa".
 
1420284607-ha-12-1.jpg
Thầy Giôm theo dõi rất kỹ từng động tác của Công Phượng.
 
Nguồn Khám Phá