Thể thao   Bóng đá

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bầu Đức và cơ duyên với HLV Park Hang-seo: "Tìm cho được HLV giỏi, tiền để tôi lo" 

Cập nhật ngày: 25/10/2022 - 09:54

Ông Nguyễn Tấn Anh - Giám đốc kiêm trưởng đoàn HAGL đã tiết lộ câu chuyện chưa bao giờ kể về công lao của bầu Đức trong việc bổ nhiệm HLV Park Hang-seo.

Sau thất bại cay đắng tại SEA Games 29, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp khẩn để tìm HLV dẫn dắt tuyển Việt Nam. Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) khi đó là Phó chủ tịch phụ trách tài chính được VFF tin tưởng giao trách nhiệm tìm kiếm và lo luôn phần lương bổng cho HLV.

Bầu Đức góp công lớn đưa HLV Park Hang-seo về Việt Nam.

Thời gian đó, thành tích của các đội tuyển bóng đá Việt Nam khá thê thảm nên VFF nhận rất ít nguồn tài trợ. Nhưng nếu muốn tìm được HLV giỏi, có bản lĩnh và đẳng cấp cao thì cần phải trả lương xứng đáng. 

Bầu Đức tuyên bố đanh thép: “Tìm cho được HLV giỏi, có thành tích xuất sắc. Ngân sách không hạn chế và thời gian hợp đồng tối thiểu 2 năm để họ yên tâm làm việc".

Thực tế, bản thân bầu Đức không thể cáng đáng lương mức lương cho HLV trưởng ĐTQG khi HAGL gặp khó khăn về tài chính. Thế nhưng, bầu Đức vẫn yêu cầu các bộ phận liên quan tìm tướng tài tướng giỏi, chuyện tiền nong cứ để ông lo. 

Chính ông bầu này cũng đưa ra định hướng về tân HLV trưởng trong bối cảnh VFF nhận được rất nhiều hồ sơ từ châu Âu. "Theo tôi, nên chọn HLV Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Bóng đá của hai nước này đạt đẳng cấp thế giới, văn hóa lại gần gũi với đất nước chúng ta".

Đối tác của HAGL tại Hàn Quốc là ông Lee Dong-jun, Giám đốc Công ty DJ Management. Năm 2016, ông mang tiền vệ tài hoa Lương Xuân Trường sang chơi cho Incheon United và sau đó là Gangwon FC. Ông đưa hậu vệ Nguyễn Hữu Anh Tài (HAGL) sang đá cho CLB Uijeongbu, mời đội tuyển trẻ HAGL sang Seoul tập huấn 1 tháng, rồi đưa U18 Seoul FC sang Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng tập luyện. 

Ông Nguyễn Tấn Anh - Giám đốc kiêm trưởng đoàn HAGL tiết lộ" "Ông Lee gửi cho chúng tôi một danh sách các HLV có thể đáp ứng tiêu chí, trong đó chúng tôi đặc biệt ấn tượng với lý lịch của hai HLV, một già và một trẻ bao gồm HLV Park Hang-seo và HLV Gong Oh-kyun - hiện là HLV trưởng U23 Việt Nam".

Sau này, khi ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo, bầu Đức đã giữ đúng lời hứa trả toàn bộ lương cho chiến lược gia người Hàn Quốc trong 2 năm đầu. Khi HLV Park Hang-seo tái ký vào năm 2020, bầu Đức mới thôi lo liệu lương bổng.
 
Vậy bầu Đức lấy tiền ở đâu ra? Bầu Đức nhận được sự hỗ trợ từ ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch TPBank. Khi HAGL gặp khó, 7 - 8 ngân hàng khác né tránh không tiếp bầu Đức vì sợ nợ quá hạn, chỉ có TPBank của ông Phú đồng ý tiếp đón.

Nguồn Dân Việt/Bóng đá