Thể thao   Bên lề

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bầu Hiển không ủng hộ ông Park? 

Cập nhật ngày: 05/11/2021 - 11:23

Sau khi rút HLV Choong-kyun ra khỏi thành phần Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia, CLB Hà Nội tiếp tục không cho tiền vệ Hùng Dũng hội quân từ ngày 4-11 do vừa hồi phục chấn thương.

Ngày 5-11, HLV Park Hang-seo sau khi vừa dẫn dắt U-23 Việt Nam (VN) tham dự vòng loại U-23 châu Á trở về Hà Nội là nhanh chóng trở lại với tuyển quốc gia chuẩn bị hai trận tiếp theo vòng loại cuối World Cup 2022.

Triệu tập Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển khi vừa trở lại tập hồi phục

Khi còn ở Kyrgyzstan, ông thầy người Hàn đã chọn tám cầu thủ dưới 23 tuổi và tiền vệ Hùng Dũng của đội Hà Nội tăng cường cho đội tuyển VN trong đợt tiếp khách Nhật Bản (ngày 11-11) và Saudi Arabia (ngày 16-11).

Lập tức CLB Hà Nội của bầu Hiển đã thông báo lên VFF việc đang điều trị riêng cho Đỗ Hùng Dũng trong giai đoạn hồi phục tích cực nên không để Hùng Dũng lên tập trung đội tuyển lần này.

Hùng Dũng đang bước đầu chập chững tập luyện sau gần tám tháng điều trị. Ảnh: CLB HÀ NỘI

Trường hợp từ chối thẳng thừng này từ CLB của bầu Hiển gây nên những phản ứng trái chiều và bên nào cũng đưa ra những lý lẽ chính đáng. Phía ủng hộ ông Park cho rằng đây là trường hợp không ủng hộ đội tuyển hay nói đúng hơn là phản ứng lại phía ông Park.

Phía ủng hộ CLB Hà Nội cho rằng CLB này đã đóng góp quá nhiều tuyển thủ quốc gia và đang phải chịu rất nhiều thiệt thòi từ các trường hợp chấn thương nên càng phải cẩn trọng hơn với việc Hùng Dũng vừa hồi phục, mới tập trở lại đã được gọi lên đội tuyển. Trước đó, có những trường hợp mà CLB này phải gánh chịu như Đình Trọng lên tuyển đá vội rồi chấn thương lâu thêm hay Đoàn Văn Hậu vừa hồi phục thi đấu cho đội tuyển và kết quả là thêm chấn thương chồng chất.

Ai cũng biết Hùng Dũng là nhân tố quan trọng thuộc hàng bậc nhất trong lối chơi của đội tuyển quốc gia. Trong suốt hơn bốn năm gắn bó với bóng đá VN, ông Park luôn chọn tiền vệ của Hà Nội cho mọi đấu trường.

.Thậm chí là tận dụng suất ngoài U-23 đá SEA Games 30, ông Park cũng nghĩ đến vai trò dẫn dắt của Đỗ Hùng Dũng trong chiến dịch săn vàng và đã thành công. Riêng ở vòng loại cuối cúp thế giới 2022, khi các học trò càng đá thua, ông Park lại càng nhớ Hùng Dũng nhiều hơn.

Mâu thuẫn cứ thế đẩy lên cao từ sau khi bầu Hiển chê thầy Park

Hùng Dũng không may bị chấn thương gãy chân sau pha va chạm ở V-League hồi tháng 3 và kiên trì tập luyện tại PVF chỉ vừa hoàn thành một giai đoạn hồi phục vào cuối tháng 10.

Biết tin Hùng Dũng vừa trở lại sân cỏ tập luyện, ông Park mừng rỡ cho gọi ngay lên tuyển. Trong khi đó, CLB Hà Nội ra thông báo: “Căn cứ vào báo cáo của bộ phận y tế Hà Nội FC cùng chương trình chữa trị do Trung tâm PVF đang thực hiện, CLB đã có sự trao đổi với VFF về việc ngay tại thời điểm này, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng nên ở lại CLB, nghiêm túc luyện tập hồi phục chấn thương theo giáo án sẵn có. Trong thời gian tới, Hà Nội FC với trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, sẽ thường xuyên trao đổi với bộ phận y tế đội tuyển quốc gia, theo dõi sát sao quá trình tập luyện của cầu thủ Đỗ Hùng Dũng để từ đó có cơ sở để VFF và đội tuyển VN có những quyết định tiếp theo”.

Trước đó, HLV Choong-kyun cũng chia tay ông Park để trở về CLB Hà Nội chuẩn bị cho mùa giải mới còn bốn tháng nữa khởi tranh, sau khi làm trợ lý trên tuyển chỉ bốn trận đấu.

Cùng với lần chê bai của bầu Hiển nói một cách thẳng thắn về việc HLV Park Hang-seo bảo thủ, nay cứ gặp những vấn đề giữa thầy Park liên quan đến CLB Hà Nội là nhiều người (và thậm chí là phe) lại tranh luận khiến mâu thuẫn trên cứ càng lớn hơn.

Hy vọng là tất cả đều vì cái chung nhưng chưa gặp được tiếng nói chung chứ không phải là làm khó nhau hay dằn mặt nhau. Chẳng hạn, phía CLB Hà Nội không muốn cầu thủ quan trọng của mình chưa hoàn toàn hồi phục và lên tuyển lại gặp chấn thương nặng hơn (như từng bị), còn phía thầy Park thì muốn Đỗ Hùng Dũng có môi trường thích nghi tốt hơn ở đội tuyển, chứ không phải là khai thác sớm một cầu thủ vừa chớm hồi phục sau gần tám tháng điều trị.

Mâu thuẫn giữa CLB và đội tuyển từng xảy ra

Năm 1996, khi đội tuyển VN do HLV Weigang dẫn dắt tham dự Cúp TP.HCM đã có mâu thuẫn lớn xảy ra giữa quyền lợi đội tuyển và CLB mà ở đây là đội CA TP.HCM làm nòng cốt cho đội tuyển TP.HCM. Lệnh tập trung đội tuyển VN khi ấy có bốn cầu thủ CA TP.HCM là Huỳnh Đức, Trần Minh Chiến, Nguyễn Chí Bảo và Nguyễn Liêm Thanh nhưng phía đội CA TP.HCM đã lấy quyền đơn vị chủ quản không cho bốn cầu thủ trên lên tập trung đội tuyển. Bất ngờ trong danh sách đội tuyển TP.HCM khi ấy lại có tên bốn cầu thủ trên.

Nghiệt ngã là bán kết Cúp TP.HCM khi ấy đội tuyển VN lại gặp đội tuyển TP.HCM và kết quả là thua 1-3. Sau vụ mâu thuẫn lớn đấy, “nạn nhân” lại chính là bốn tuyển thủ bị đơn vị chủ quản kêu về đứng giữa hai làn sóng. Cuối cùng thì VFF và LĐBĐ TP.HCM phải can thiệp để bốn tuyển thủ trên trở lại đá Cúp TP.HCM. Đ.TR

Nguồn PLO

Từ khóa
CLB Hà NộiVFF