Bazzacuda Image Saver Plus 0.37 – Lưu hàng loạt hình ảnh trong Firefox

Cập nhật ngày: 05/02/2012 - 11:39

Khi sử dụng Internet, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều hình ảnh và thường tải về từng tấm ảnh bằng các công cụ có sẵn của trình duyệt. Nhưng giờ đây, với sự trợ giúp của addons Bazzacuda Image Saver Plus thì việc tải hình ảnh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Phần mở rộng này đã được thiết kế để lưu tất cả hình ảnh hiện đang mở trong các thẻ của trình duyệt. Chỉ một cú nhấp chuột, bạn có thể lưu lại toàn bộ các hình ảnh trong các thẻ này lên trên ổ cứng.

Cài đặt addon tại đây: http://tinyurl.com/6582erm

Tương thích: Firefox

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ trên, tải và cài đặt addon như bình thường, sau đó restart trình duyệt để trình duyệt sử dụng được addon này.

Khi cài đặt xong, một biểu tượng giống như webcam sẽ xuất hiện ở góc phải thanh công cụ của trình duyệt.

Bazzacuda Image Saver Plus có thể được cấu hình rộng rãi trong các tùy chọn, do đó trước khi sử dụng, bạn cần phải tùy chỉnh các cấu hình cơ bản bằng cách vào Tools – Addons – Extensions chọn Bazzacuda và chọn Options.

Đầu tiên, là cấu hình General cho addon này. Bỏ 2 dấu check tại mục Close tabs after saving images để chương trình không đóng tab đó sau khi lưu hình ảnh lại hoặc nếu muốn luôn hiện thông báo mỗi khi bạn lưu lại hình ảnh thì chọn always tại mục Show a notification…images …. Bỏ ( hoặc chọn ) các dấu check ở mục Show/Hide menus and icons để ẩn hoặc hiện những menu và biểu tượng chương trình ở những nơi tương ứng. Tốt nhất các bạn nên để mặc định. Bạn chuyển qua thẻ Save để tiếp tục cấu hình nơi lưu trữ hình ảnh khi save lại , bạn nhấn Browser và chọn nơi muốn lưu trữ.

Còn các tùy chỉnh còn lại, các bạn nên để như mặc định là tối ưu nhất. Nếu muốn hiểu rõ hơn về cách sử dụng của chương trình thì mục Introduction of Functions sẽ chỉ ra các phím tắt để bạn sử dụng cho nhanh tùy theo từng trường hợp mà bạn muốn sử dụng.

Bạn có thể sử dụng các phím tắt sau để có thể lưu nhanh lại các tấm hình như là:

Giữ phím Shift +: Chỉ có hình ảnh của các thẻ bên phải các thẻ đang hoạt động sẽ được lưu lại, hình ảnh ở phía bên trái của thẻ đang hoạt động sẽ được bỏ qua. Hoặc bạn nhấn phải chuột vào thẻ đang hoạt động chọn Save images from tabs (Right).

Giữ phím Ctrl + : Chỉ có hình ảnh của các thẻ bên trái các thẻ đang hoạt động sẽ được lưu lại, hình ảnh ở phía bên phải của thẻ đang hoạt động sẽ được bỏ qua. Hoặc bạn nhấn phải chuột vào thẻ đang hoạt động chọn Save images from tabs (Left).

Giữ phím Alt : giúp bạn tùy chọn nơi lưu trữ hình ảnh vào một thư mục mới trên ổ đĩa cứng.

Bạn nhấn Ctrl + Alt + L để lưu lại tấm hình lớn nhất trên thẻ hiện tại hoặc nhấn vào biểu tượng màu xanh dươngcủa chương trình. Khi các hình ảnh được lưu lại thì sẽ có 1 thông báo hiện bên góc phải màn hình báo cáo cho bạn biết số lượng các tấm hình đã được lưu lại.

L.K (st)