baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

BCH Quân sự tỉnh: Thăm viếng các cựu chiến binh Điện Biên Phủ

Cập nhật ngày: 08/05/2009 - 10:44

Nhân kỷ niệm 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954-7.5.2009), chiều ngày 7.5.2009, Đại tá Nguyễn Thiện Toàn- Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh và huyện Tân Châu đã đến thăm và tặng quà cho 5 cựu chiến binh nguyên là các cán bộ chiến sĩ từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa, hiện đang sống tại huyện Tân Châu.

Đoàn đã đi thăm các cựu chiến binh Quách Thị Mỳ, Lê Thị Toà, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Văn Cát, đều ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Phú và cựu chiến binh Trần Văn Uông ở khu phố 3, thị trấn Tân Châu. Tại các nơi đến thăm, các chiến sĩ Điện Biên năm xưa đã bày tỏ niềm tự hào và khẳng định, chiến thắng Điện Biên Phủ là đỉnh cao chói lọi trong lịch sử đấu tranh giành độc lập tự do Tổ quốc, kỳ tích vẻ vang thời đại Hồ Chí Minh. Những cựu chiến binh này lúc đó là những chàng trai cô gái đang tuổi mười tám đôi mươi, có người trực tiếp cầm súng chiến đấu, có người là dân công hoả tuyến đã dùng sức trẻ của mình vận chuyển súng ống đạn dược, lương thực và tải thương nơi chiến trường ác liệt. Đại tá Nguyễn Thiện Toàn trân trọng biểu dương công lao to lớn của những cựu chiến binh Điện Biên Phủ trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh, đã hiến dâng tuổi xuân cho sự nghiệp đấu tranh cứu nước. Đại tá Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã tặng quà và chúc các chiến sĩ Điện Biên năm xưa dồi dào sức khoẻ, nêu gương sáng cho con cháu học tập, noi theo, tích cực tham gia đóng góp xây dựng quê hương.

Các cựu chiến binh bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm của Đảng và chính quyền địa phương và nguyện giữ vững phẩm chất bộ đội Cụ Hồ và truyền thống cách mạng của quê hương; giáo dục con cháu xây dựng gia đình hạnh phúc để góp phần vào sự phát triển đi lên của quê hương.

Các ông Nguyễn Văn Chờ, Nguyễn Văn Cát và Nguyễn Đức Thiện - những cựu chiến binh Điện Biên Phủ năm xưa hiện đang sinh sống ở Tây Ninh

CÔNG ĐIỀU