BĐBP: Bắt kẻ nghi bán phụ nữ ra nước ngoài

Cập nhật ngày: 03/09/2011 - 11:20

Mới đây, từ nguồn tin của nhân dân cung cấp, các kiểm soát viên Trạm Kiểm soát cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ tên Phạm Thái Vinh (hiện ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cùng hai cô gái là Trần Thị Tuyết Nga và Phạm Thị Ngọc Vy cùng ngụ tại tỉnh An Giang.

Cán bộ BĐBP đang làm việc với Phạm Thái Vinh

Vẻ mặt còn hoang mang lo sợ, 2 cô gái cho biết: Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, ngày 29.8.2011, cả hai từ An Giang đón xe lên Bình Dương để nhờ một người bạn tìm giúp việc làm. Đến Dĩ An, Bình Dương, trong lúc chờ bạn đến đón thì gặp Phạm Thái Vinh, tài xế lái taxi VINAXU đến làm quen. Biết hai cô đang cần việc làm, Vinh bảo có quen một chỗ mát xa bên An Sương cần tuyển nhân viên với lương khoảng 7 triệu đồng tháng, rồi đưa 2 cô qua đó. Đến An Sương, Vinh dùng điện thoại di động liên lạc với ai đó và nói với hai cô rằng chủ bảo đưa 2 cô đến thẳng chỗ làm.

Khi xe chạy vào địa phận Tây Ninh, hai cô hỏi Vinh sao lại đi Tây Ninh, Vinh nói đây còn là địa phận của TP. Hồ Chí Minh và Vinh tiếp tục cho xe chạy. Hai cô ngủ thiếp đi, đến khi tỉnh dậy thì mới biết mình đang ở Mộc Bài. Lúc này Vinh ra ngoài xe liên lạc với ai đó, thấy bên ngoài có người, 2 cô dò hỏi mới biết mình đang ở cửa khẩu Mộc Bài sát biên giới Campuchia. Được một lúc sau thì thấy bộ đội biên phòng xuất hiện giải cứu.

Hiện vụ việc đang được các điều tra viên BĐBP Tây Ninh làm rõ.

Trung Quân – Hải Bằng