BĐBP Tây Ninh: Liên hoan Tổ tuyên truyền văn hoá biên giới

Cập nhật ngày: 27/08/2010 - 10:40

(BTNO) - Liên hoan diễn ra trong hai ngày 26 và 27.8.2010, với sự tham gia của trên 200 diễn viên đến từ các đơn vị biên phòng và các đơn vị kết nghĩa.

Đại tá Vũ Viết Lợi, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng Tây Ninh trao giải Nhất cho Đồn biên phòng Chàng Riệc

Các tiết mục xuất sắc trong liên hoan đã được chọn diễn báo cáo trong buổi tổng kết, gồm: múa hát “Tình quân dân” (Đồn Biên phòng Chàng Riệc); đơn ca “Lời ru cánh võng” (trình bày Lê Anh Nghĩa, Phòng Tham mưu BĐBP tỉnh); tốp ca “Chiều dài biên giới” (Đồn Long Phước); song ca “Dân ca Bắc bộ” (Phòng Tham mưu BĐBP tỉnh)… Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị Đồn Biên phòng Chàng Riệc; giải Nhì cho các đồn Biên phòng Xa Mát và Phước Tân; giải Ba cho các đồn Biên phòng Mộc Bài, Vàm Trảng Trâu và Phòng Tham mưu BĐBP tỉnh. Đồng thời, đã có 20 tiết mục xuất sắc nhất liên hoan cũng được ban tổ chức trao giải.

Liên hoan Tổ tuyên truyền văn hoá là kết quả hơn 4 năm thực hiện cuộc vận động xây dựng “Điểm sáng văn hoá biên giới” do Bộ đội Biên phòng Tây Ninh và ngành Văn hoá - Thể thao - Du lịch cùng các địa phương phối hợp thực hiện. Liên hoan thể hiện tinh thần quyết tâm xây dựng điểm sáng văn hoá ở biên giới, góp phần giữ vững biên giới ổn định và vững mạnh.

Võ Cường