Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Bé trai hơn 1 tháng tuổi bụng to như trái bóng rổ

Cập nhật ngày: 18/12/2011 - 05:07

Những ngày gần đây cư dân mạng Trung Quốc đang xôn xao trước một bài viết kêu gọi giúp đỡ cho bé trai đến từ Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam. Với tấm hình minh họa gây sốc: một em bé khoảng hơn 1 tháng tuổi có chiếc bụng to như trái bóng rổ. Thông tin này đã nhanh chóng lan rộng khắp các trang web và diễn đàn trong và ngoài nước.

Chào đời hơn 1 tháng, bụng của bé trai này đã nhanh chóng phình to một cách bất thường.

Theo giới thiệu, bé trai này tên là Tiểu Tử Hào, vừa chào đời 40 ngày thì vòng bụng không ngừng phình to. Đến nay, khi ngoài 1 tháng tuổi thì bụng của bé đã to hơn quả bóng rổ, sờ vào rất cứng, mắt thường trông rõ tĩnh mạch xanh dưới làn da bụng mỏng.

Gia đình đưa đến bệnh viện và nhận được kết luận Tiểu Tử Hào cùng lúc mắc bệnh gan cổ trướng, viêm phế quản cấp tính và đặc biệt nhất là teo đường mật bẩm sinh. Chỉ trong khoảng thời gian 70 ngày, cha mẹ của Tiểu Tử Hào đã phải chi trả số tiền viện phí 12 vạn NDT (360 triệu VND). Quá trình chạy chữa sắp tới dự kiến tối thiểu cũng phải mất tới 70 vạn NDT (xấp xỉ 2,1 tỷ VND).  Cả gia đình em đang nhờ tới các cơ quan truyền thông để mong chờ lòng hảo tâm giúp đỡ của mọi người.

(Theo 24h)