Bé trai nặng hơn 6kg chào đời ở Nghệ An 

Cập nhật ngày: 21/03/2017 - 13:50

Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) vừa mổ sinh thành công một bé trai nặng hơn 6kg. Đây được xem là trường hợp thai nhi có cân nặng hiếm gặp khi chào đời.

Mẹ con sản phụ Phương tại bệnh viện - Ảnh: Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu cung cấp.

Chiều 20-3, bác sĩ Nguyễn Hùng Sơn, trưởng khoa Sản Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết các bác sĩ, y tá của bệnh viện này vừa mổ sinh thành công một bé trai nặng hơn 6kg.

Trước đó, khoảng 17h30 chiều 15-3, chị Ngô Thị Phương (33 tuổi, ngụ xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) mang thai 39 tuần tuổi, có dấu hiệu chuyển dạ được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu.

Tiên lượng thai nhi lớn, các bác sĩ thực hiện mổ đẻ cho sản phụ Phương lúc 15h chiều 16-3. Sau ca mổ hơn 40 phút, bé trai con của sản phụ Phương chào đời với cân nặng 6,1kg, bé khóc to. Sau 4 ngày ở bệnh viện hiện bé bú khỏe và sức khỏe của hai mẹ con đều bình thường.

“Đây là trường hợp bé trai chào đời có cân nặng kỷ lục ở huyện Diễn Châu nói riêng và Nghệ An nói chung từ trước đến nay. Hiện bệnh viện vẫn đang theo dõi đặc biệt đối với trường hợp này”, bác sĩ Sơn có hơn 30 năm trong nghề y nói.

Theo người nhà chị Phương, năm 2012, chị Phương cũng sinh một bé trai nặng hơn 4kg khỏe mạnh.

Nguồn TTO