Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Bé trai sống nhờ ăn kẹo

Cập nhật ngày: 19/02/2014 - 02:51

Không giống những đứa trẻ khác, bé Finley Ranson sẽ bị xuất huyết nội mỗi khi ăn uống bình thường. Các y bác sĩ tại bệnh viện ở London chẩn đoán cậu bé đã mắc phải căn bệnh viêm dạ dày ruột tăng bạch cầu ái toan khiến em bị dị ứng trong ăn uống. Bé Finley đến từ Battlesbridge, hạt Essex đã phải sống cùng với khẩu phần ăn kỳ lạ…10 viên kẹo Fox mỗi ngày.

Loại kẹo Fox mà bé Finley thường ăn. Ảnh: Flickr

Loại kẹo Fox mà bé Finley thường ăn. Ảnh: Flickr.

Cô Rhys, 27 tuổi, mẹ bé Finley, thậm chí còn nấu chảy các viên kẹo để con trai có cảm giác ngon miệng hơn. Mặc dù căn bệnh khiến cậu bé gặp khó khăn trong ăn uống nhưng cô Cô Rhys cho biết Finley luôn tỏ ra thích thú và mỉm cười khi được đưa đến các nhà hàng quán ăn cùng cha mẹ. Thay vì thưởng thức món gà thơm ngon thì Finley lại ngồi nhìn cha mẹ ăn và uống nước đá xay. Định nghĩa một bữa ăn vui vẻ đối với Finley là em được tự do chơi đùa trong quán ăn. Bé Finley đã phải trải qua 10 cuộc phẫu thuật so với tuổi của mình để đặt ống dẫn thức ăn cũng như kiểm tra sức khỏe.

Cô Rhys chỉ phát hiện ra con trai mình có thể ăn đồ ngọt sau khi nhận được lời gợi ý từ một bà mẹ khác. Cô cũng chia sẻ bản thân bất ngờ với tính lạc quan của con trai mặc dù cậu bé phải đối mặt với những “thử thách” kể từ khi được sinh ra.

Cô Rhys và bé Finley. Ảnh: Eastnews Press Agency

Cô Rhys và bé Finley. Ảnh: Eastnews Press Agency

Georgia, chị Finley, 5 tuổi, cũng mặc chứng dị ứng tương tự với sữa, trứng, đậu nành. Tuy nhiên, cô bé có thể ăn các loại thực phẩm khác chứ không như Finley khó có thể ăn gì ngoài đồ ngọt. Vì vậy, để đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất, cậu bé được cung cấp những thức ăn dinh dưỡng ở dạng lỏng thông qua một cái ống dẫn trực tiếp đến dạ dày mỗi 2 tiếng rưỡi một lần. Gia đình và bạn bè của cha mẹ Finley đã đóng góp hơn 16.000 USD để chữa trị cho cậu bé.

Cô Rhys tâm sự: “Không hề có một dấu hiệu nào bất thường trước khi chúng tôi có con. Một vài thành viên trong gia đình cũng bị dị ứng nhẹ với thức ăn nhưng không ai giống Finley cả. Là một người mẹ tôi tự cảm thấy có lỗi và tự hỏi rằng liệu mình đã mang gen lỗi ảnh hưởng đến con. Tuy nhiên, tất cả những gì bây giờ chúng tôi có thể làm là đối mặt với vấn đề. Nếu nghiên cứu điều trị căn bệnh thành công thì không những giúp được Finley mà còn giúp các gia đình khác cũng đang trải qua trường hợp như chúng tôi”.

Thùy Khanh (Báo Người lao động)