BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bến Cầu: Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 

Cập nhật ngày: 20/06/2024 - 14:37

BTNO - Trong 2 ngày 17-18.6, Hội LHTN Việt Nam huyện Bến Cầu tiến hành Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có ông Nguyễn Thanh Tùng- Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh, ông Nguyễn Quang Thắng– Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Bến Cầu và 120 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 4.000 hội viên thanh niên toàn huyện.

Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Quang Thắng tặng hoa ủy ban hội nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Bến Cầu tiếp tục được củng cố và phát triển. Các phong trào, cuộc vận động, chương trình của Hội đi vào thực tiễn, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương và các chương trình hoạt động của Hội cấp trên. Tiêu biểu là các phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", "Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh", chương trình "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", với nhiều nội dung hoạt động phong phú, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được các cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân đánh giá cao.

Tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, hoạt động có hiệu quả; tỷ lệ thu hút, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn-Hội ngày càng tăng. Chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ Hội quan tâm, tổ chức với quy mô đa dạng, hình thức phong phú; đã hỗ trợ vay vốn khởi nghiệp cho 4 thanh niên với số tiền hơn 120 triệu đồng để sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, phát triển kinh tế; phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thành lập 21 tổ tiết kiệm, hỗ trợ thanh niên vay vốn với tổng dư nợ trên 22 tỷ đồng.

Các hoạt động "Thứ bảy tình nguyện", "Chủ nhật xanh" được Uỷ ban Hội các cấp triển khai và duy trì hiệu quả.

Đại hội hiệp thương chọn Ban Chấp hành Hội LHTN huyện nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 19 người; anh Huỳnh Thiện Khiêm- Bí thư Huyện đoàn được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHTN huyện Bến Cầu nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, Hội LHTN tỉnh Tây Ninh tặng giấy khen cho 3 cá nhân, UBND huyện Bến Cầu tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.

Khánh Hội