Bến Cầu: Đi câu cá, một học sinh chết đuối

Cập nhật ngày: 26/12/2010 - 11:41

(BTNO)- Vào khoảng 15 giờ ngày 23.12.2010, tại khu vực trạm bơm thuỷ lợi của xã Long Thuận (huyện Bến Cầu), người dân xung quanh phát hiện cháu Võ Văn Phúc 11 tuổi, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Long Thuận A bị chết đuối tại khu vực trạm bơm của xã. Cháu Phúc là con của anh Võ Văn Thả và chị Đỗ Thị Kim Ngay ở ấp Long Hoà xã Long Thuận.

Xung quanh khu vực trạm bơm không hề có rào chắn hay biển cảnh báo.

Theo một số bà con sống tại đây cho biết: vào giờ nói trên mọi người nhìn thấy có 3 cháu học sinh đi vào khu vực trạm bơm để câu cá. Đó là cháu Võ Văn Phúc 11 tuổi, cháu Giác Quang Linh 12 tuổi và cháu Phan Thanh Nhã 11 tuổi; một lúc sau mọi người thấy hai cháu bé chạy hoảng loạn từ phía trạm bơm ra đường. Biết có chuyện chẳng lành, nhiều người vội chạy đến thì không thấy cháu Võ Văn Phúc đâu, bèn vội lao xuống dòng kênh để lặn tìm, nhưng cháu Phúc đã chết do bị chìm dưới lòng kênh quá lâu.

Theo quan sát của chúng tôi, xung quanh khu vực trạm bơm nơi cháu Võ Văn Phúc bị chết đuối không hề có rào chắn, kể cả cổng ra vào cũng không. Vào thời điểm cháu Phúc gặp tai nạn, trạm bơm đang vận hành bơm tưới nhưng không có người trông coi quản lý.

Minh Tiên