Bến Cầu: Hơn 5 ngàn người nghèo được nhận quà tết

Cập nhật ngày: 22/01/2012 - 11:32

Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Ban trao nhà tình nghĩa tại xã Long Khánh

(BTNO) - Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, các ngành, các cấp tại huyện Bến Cầu đã tổ chức trao tặng 36 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hơn 40 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo trong huyện. Những căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết đó đã làm không khí vui xuân, đón tết của những gia đình được trao nhà càng thêm nồng ấm.

Chị Huỳnh Thị Sàng ngụ ấp Long Phú, xã Long Khánh xúc động  cho biết: “Trước kia gia đình gặp nhiều khó khăn, chồng mất sớm, một mình phải chị vất vả nuôi dạy 4 đứa con thơ. Xây được căn nhà, coi như niềm mơ ước của gia đình chị đã được thực hiện, chị rất vui mừng”. Ông Phạm Ngọc Của - ngụ ấp Long Châu, xã Long Khánh nghẹn ngào cho biết “Tôi rất cám ơn Đảng và các cấp chính quyền đã tặng cho chúng tôi một món quà đầy ý nghĩa trước thềm năm mới. Đây là cũng động lực giúp chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, vươn lên thoát nghèo”.

Mạnh thường quân tặng quà tết cho người nghèo huyện Bến Cầu

Không phải ai cũng có điều kiện đón tết. Để chia sẻ một phần khó khăn đối với bà con nghèo, trong những ngày giáp tết vừa qua, huyện Bến Cầu cùng với các mạnh thường, các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội từ thiện…. tổ chức thăm hỏi, tặng 2.000 phần quà tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn, trẻ mồ côi. Các xã, thị trấn thực hiện cấp chế độ, đủ, đúng, kịp thời cho trên 3.600 hộ nghèo từ các nguồn vận động và ngân sách tỉnh, huyện góp phần giúp đỡ hộ nghèo có tết. Những món quà tết tuy không nhiều, nhưng thể hiện tấm lòng “nhường cơm xẻ áo” truyền thống của dân tộc ta.

Nguyễn Thiện