Bến Cầu: Kẻ xấu phá hoại hoa màu của nông dân

Cập nhật ngày: 14/02/2012 - 01:37

Trước đây, Báo Tây Ninh có đưa tin về trường hợp một số nông dân trồng thuốc lá vàng ở ấp Long Thịnh, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu bị kẻ xấu phun thuốc khai hoang chết sạch cây giống, khiến bà con bị thiệt hại không nhỏ.

Đám bầu nhà chị Kiều Chinh bị kẻ xấu cắt gốc chết sạch

Gần đây đêm 6 rạng 7.2.2012 (nhằm ngày 15-16 tháng giêng) đám bầu của vợ chồng anh Nguyễn Bá Triệu và chị Phạm Thị Kiều Chinh ở ấp Long Thịnh, xã Long Khánh bị kẻ xấu cắt gốc chết sạch với diện tích hơn 0,1 ha. Chị Chinh nói trong nước mắt: “Vợ chồng tôi không đủ vốn liếng phải hùn hạp với anh Vương Tam Hạt trồng 0,5 ha bầu, vốn đầu tư hơn 20 triệu đồng. Khi bầu trúng mùa, chúng tôi rất mừng, bình quân hái mỗi đợt gần 1 tấn (200 kg/0,1 ha) giá bán hiện nay 7.000đ/kg. Vừa hái được 2 đợt, thì bị kẻ xấu cắt gốc chết sạch hơn 0,1 ha. Chị Chinh lo lắng vì số bầu còn lại không biết sẽ ra sao.

Tương tự như trường hợp của vợ chồng anh Nguyễn Bá Triệu ngay trong đêm đám bầu bị cắt gốc, đám dưa hấu của chị Nguyễn Thị Tựa ở gần đó đang trong thời kỳ trỗ bông cũng bị nhổ gốc chết lênh láng. Khi chúng tôi đến tìm hiểu, chị Nguyễn Thị Tựa cho biết không dám cung cấp thông tin cho báo chí vì sợ bọn xấu sẽ tiếp tục nhổ sạch đám dưa. Sau khi nhận được tin báo xảy ra vụ phá hoại mùa màng của nông dân ở ấp Long Thịnh, xã Long Khánh, cơ quan chức năng đang ráo riết điều tra làm rõ để xử lý.

Rất mong các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra để xử lý nghiêm minh trước pháp luật hành vi huỷ hoại tài sản của nông dân.

Minh Tiên