Bến Cầu: Kiểm tra khu cách ly, điều trị người nghi nhiễm bệnh nCoV tại TTYT huyện 

Cập nhật ngày: 08/02/2020 - 11:18

BTNO - Trước tình hình bệnh viêm phổi cấp do chủng Coronavirus mới (nCoV) diễn biến nhanh trên toàn cầu và khả năng lây lan rất mạnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Bến Cầu do bà Trương Thị Phương Thảo- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo đã đến Trung tâm Y tế huyện kiểm tra về công tác khi thu dung và điều trị cho các ca nghi ngờ nhiễm bệnh nCoV có thể xảy ra tại huyện.

Thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, ngừa bệnh nCoV có thể xảy ra tại huyện, UBND huyện Bến Cầu tập trung chỉ đạo quyết liệt, huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo huyện, Đội phản ứng nhanh, Tổ điều trị, Tổ tư vấn chuyên môn và chuẩn bị các trang phục bảo hộ, trang thiết bị y tế khi thu dung và điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm nCoV tại TTYT huyện.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Bến Cầu kiểm tra khu vực thu dung và điều trị người nghi nhiễm bệnh nCoV.

Để an toàn cách ly điều trị, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế cơ sở trong công tác phòng, chống bệnh, UBND huyện Bến Cầu hỗ trợ kinh phí gần 70 triệu đồng đầu tư vật chất và bố trí một khu cách ly điều trị đặc biệt, có lối đi phân luồng cho bệnh nhân nghi ngờ và mắc bệnh nCoV tại TTYT huyện, gồm có 1 bàn bệnh nhân và 2 phòng khám riêng cho bệnh nhân mắc bệnh về hô hấp tại Phòng cấp cứu và Khoa khám bệnh. Khu vực cách ly khi có bệnh được bố trí 20 giường bệnh; trong khu cách ly có phòng thay đồ sạch, phòng khử khuẩn và phòng cách ly.

Bên cạnh đó, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống bệnh nCoV trong nhân dân. Qua kiểm tra 27 cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện, hiện tại không có cơ sở nào còn khẩu trang, không bán dung dịch sát khuẩn. Các cơ sở đã ký cam kết không lợi dụng dịch bệnh đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc men, dung dịch khử trùng… phục vụ cho công tác phòng, chống dịch nCoV tại huyện.

Tính tới thời điểm này, huyện Bến Cầu chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh nCoV.

Quang Son