Bến Cầu: Tổ chức Đại hội Hội LHTN lần thứ VI 

Cập nhật ngày: 19/08/2019 - 13:42

BTNO - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) huyện Bến Cầu vừa tiến hành Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Anh Huỳnh Thiện Khiêm- Phó Bí thư Huyện đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Bến Cầu tiếp tục được củng cố và phát triển. Các phong trào, cuộc vận động, chương trình của Hội đã đi vào thực tiễn, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương và các chương trình hoạt động của Hội cấp trên.

Ra mắt Ủy ban Hội LHTN huyện Bến Cầu nhiệm kỳ 2019-2024.

Tiêu biểu là các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Sáng tạo trẻ”, cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội”, “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” đã được đa dạng hóa bằng nhiều nội dung hoạt động phong phú, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, hoạt động có hiệu quả. Tỷ lệ thu hút, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn-Hội ngày càng tăng. Chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp Hội quan tâm tổ chức với quy mô đa dạng, hình thức phong phú; đã hỗ trợ vay vốn làm kinh tế, trao vốn khởi nghiệp cho 28 thanh niên với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Hiện nay, Hội LHTN Bến Cầu còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thành lập hơn 20 tổ tiết kiệm, hỗ trợ thanh niên vay vốn với tổng d­ư nợ trên 13 tỷ đồng. 

Các hoạt động “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” do Hội LHTN các cấp triển khai và duy trì hiệu quả, trong đó đã trồng hơn 20.000 cây xanh, thu gom  hơn 10 tấn rác, phát quang 50 km đường, sửa chữa 15 km đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê; hoạt động hiến máu tình nguyện đã thu được hơn 1.600 đơn vị máu...

Đại hội cũng đã hiệp thương chọn Ủy ban Hội nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 19 người; anh Huỳnh Thiện Khiêm- Phó Bí thư Huyện đoàn Bến Cầu được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Dịp này, UBND huyện Bến Cầu đã tuyên dương 10 hội viên tiến tiến trên các lĩnh vực, tặng giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2014-2019.

Nguyễn Thiện

Từ khóa
Nguyễn Thiện