Bến Cầu: Trộm về quê “ăn hàng”

Cập nhật ngày: 12/12/2010 - 09:58

(BTNO) - Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Bến Cầu liên tục xảy ra nhiều vụ trộm mô-tô, phần lớn là những loại xe tương đối có giá trị như Sirius hoặc Wave Alpha. Nguyên nhân chủ yếu là do người dân thiếu ý thức cảnh giác, tạo cơ hội cho kẻ gian ra tay.

Đơn cử như vụ mất xe Sirius BS: 70N1- 4258 của anh Phạm Văn Dỗ, ngụ tại ấp Long Cường, xã Long Khánh ngày 22.11. Anh Dỗ cho biết, vào khoảng 14 giờ 20 phút ngày hôm đó, anh dựng xe tại chòi ruộng, khoá cổ lại rồi đi phóng lúa. Một lúc sau, có hai gã thanh niên đi xe Wave chạy thẳng vào chòi ruộng, vợ anh Dỗ nhìn thấy nhưng cứ tưởng là thương lái vào hỏi mua lúa nên không để ý. Đến khi nhìn lại thì thấy bọn chúng điều khiển xe mình chạy một đoạn khá xa, vợ anh Dỗ mới hốt hoảng tri hô thì chúng đã mất dạng.

Chỉ cần thiếu cảnh giác một chút, kẻ gian sẽ có cơ hội ra tay (ảnh minh hoạ)

Trước đó, đêm 21 rạng ngày 22.11, bọn đạo chích đột nhập vào nhà một người dân ở ấp Long Châu, xã Long Khánh lấy một chiếc Cup cánh én đời 78 nhưng khổ chủ không hề hay biết.

Vụ thứ ba xảy ra vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 10.12. Chị Nguyễn Thị Thu Loan, ngụ khu phố 2 thị trấn Bến Cầu, điều khiển mô-tô hiệu Sirius BS: 70N1-5393 về thăm mẹ ruột ở ấp Thuận Tâm, xã Lợi Thuận. Về đến nhà, chị Loan dựng xe trước cửa. Khoảng hơn 10 phút sau, chị quay ra thì chiếc xe “biến mất”. Chị Loan tá hoả tri hô đồng thời điện báo Công an xã Lợi Thuận chốt chặn tất cả các ngã đường để truy bắt, nhưng đã quá muộn.

Qua các vụ trộm kể trên, mọi người cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình, nhất là các chủ phương tiện mô-tô nên khoá xe cẩn thận, tốt nhất là phải có người trông coi. Bên cạnh đó, ngành chức năng cũng cần tăng cường công tác tuần tra truy quét để trấn áp tội phạm, trả lại sự bình yên vốn có của người dân quê.

Minh Tiên