Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Sáng 23.1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đi thăm, kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện (BV) Bạch Mai và Việt Đức.

Tại hai bệnh viện đầu ngành, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu chú trọng công tác tiếp nhận, khám phân loại bệnh nhân ngay từ khoa Khám bệnh; duy trì hiệu quả đường dây nóng tiếp nhận phản hồi từ người bệnh để kịp thời khắc phục.
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, tặng quà bác Doãn Thị Ngọc Trâm là mẹ của Anh hùng liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm đang được chăm sóc sau phẫu thuật tại khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai. Bộ trưởng cũng thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại khoa Nhi BV Bạch Mai; khoa Cấp cứu của BV Việt Đức.
Trả lời câu hỏi của Bộ trưởng Bộ Y tế “Vì sao bác đi khám vượt tuyến lên Bạch Mai mà không khám ở Bắc Giang”, bệnh nhân Nhung bức xúc kể lại: “Hôm 10.1, tôi bị đau đầu rất nhiều, sốt nên đi khám ở BV Bắc Giang và được cho vào viện, điều trị ở khoa Tim mạch thần kinh. Tại khoa đó mấy ngày có người đến tiêm nhưng tôi không biết thuốc gì, mà cũng không thấy ai đến khám suốt các ngày thứ Bảy, chủ Nhật. Mãi gần 11 giờ trưa thứ Hai, có một bác sĩ nữ đến khám. Nữ bác sĩ cho người đo huyết áp cho tôi, thấy bảo là huyết áp 140”.
|