BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng: Hỗ trợ y tế cho người dân Campuchia 

Cập nhật ngày: 19/05/2024 - 15:59

BTNO - Ngày 18.5, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng đến thăm khám, tầm soát bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân xã Bos Mon, huyện Romdoul, tỉnh Svay Rieng, vương quốc Campuchia.

Hơn 200 người dân huyện Romdoul tham gia chương trình thăm khám tầm soát bệnh miễn phí của Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng.

Đây là lần thứ 3, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân của Campuchia ở các tỉnh có đường biên giới giáp với tỉnh Tây Ninh.

Có hơn 200 người dân đến khám bệnh, tầm soát bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và các bệnh lý giảm thị lực được các bác sĩ kê toa, cấp thuốc miễn phí và tư vấn phương pháp điều trị tiếp theo.

Đại diện Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng phát biểu tại buổi trình thăm khám tầm soát bệnh miễn phí cho người dân huyện Romdoul.

Trong chương trình, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng gửi tặng các ấn phẩm truyền thông sức khỏe và 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng đến người dân xã Bos Mon.

Bà Ten Sao Norm, 65 tuổi, một người dân huyện Romdoul chia sẻ: “Tôi rất vui và biết ơn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho tôi. Qua thăm khám tôi biết tình hình sức khỏe của mình. Tôi hy vọng, các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng sẽ có dịp trở lại địa phương khám sức khỏe cho người dân”.

Đại diện lãnh đạo huyện Romdoul, ông Hem Sina gửi lời cảm ơn tới Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng cùng đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện và hy vọng, hoạt động này sẽ được 2 đơn vị duy trì, phối hợp tổ chức để người dân của huyện Romdoul có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng tặng quà cho người dân huyện Romdoul.

Dịp này, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng gửi tặng quà, thuốc, vật tư y tế đến lãnh đạo và người dân huyện Romdoul.

Ngọc Bích