Bệnh viện Mắt TP.HCM: Mổ mắt miễn phí cho người nghèo huyện Tân Châu

Cập nhật ngày: 17/06/2011 - 10:55

(BTNO)- Sáng 17.6, Bệnh viện mắt TP.HCM phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Chữ thập đỏ và TTYT huyện Tân Châu tổ chức khám sàng lọc để mổ mắt miễn phí cho các đối tượng chính sách và người dân nghèo trên địa bàn huyện Tân Châu.

Khám mắt cho người dân huyện Tân Châu

Tại đây, các bác sĩ đã đo nhãn áp, khám đáy mắt, đo thị lực, điều kiện sức khoẻ... để tiến hành phẫu thuật. Kết quả trong ngày đoàn đã khám cho 139 người và chỉ định mổ là 75 người, trong đó có 1 ca bị cườm nước, 21 ca bị mộng thịt và 53 ca bị đục thuỷ tinh thể. Những bệnh nhân được chỉ định mổ sẽ được các y bác sĩ Bệnh viện mắt TP.HCM phẫu thuật trong thời gian sớm nhất.

Đối với bệnh nhân bị cườm mắt, nếu không phẫu thuật sẽ bị mù, trong khi đó kinh phí cho mỗi ca phẫu thuật trên 2 triệu đồng, là rất cao so với điều kiện kinh tế của bệnh nhân nghèo. Vì vậy, với chương trình “Vì đôi mắt sáng khoẻ”, trong nhiều năm qua, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã khám và phẫu thuật cho hàng ngàn người nghèo ở các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới với mong muốn góp phần hỗ trợ cộng đồng trong việc chăm sóc sức khoẻ và bảo vệ đôi mắt.

 Chí Thành