Bệnh xá Tỉnh đội Tây Ninh: Bảo đảm trên 99,7% quân số khoẻ

Cập nhật ngày: 08/05/2012 - 02:23

(BTNO)- Năm 2012, Bệnh xá Tỉnh đội Tây Ninh đăng ký phấn đấu trở thành đơn vị quyết thắng, tiếp tục giữ vững thành tích thi đua nhiều năm liên tục.

Bác sĩ, Trung tá Lương Quang Lực - Chỉ huy trưởng Bệnh xá Tây Ninh cho biết: trong những tháng đầu năm 2012, Bệnh xá đã khám bệnh cho 159 quân nhân, điều trị 48 ca nhập Bệnh xá. Bệnh binh được điều trị đúng phác đồ bệnh, xuất viện sớm. Đơn vị tiến hành điều trị theo hình thức Đông - Tây y kết hợp cho gần 20% bệnh nhân và mang lại kết quả tốt.

Người dân đăng ký khám bệnh tại Bệnh xá Tỉnh đội Tây Ninh

Bệnh xá cũng duy trì 25 chế độ chuyên môn theo quy định của trên. Bảo đảm cho thương- bệnh binh ăn chín, uống sôi, luôn cải thiện bữa ăn hợp khẩu vị, thực hiện tốt hướng dẫn về vệ sinh phòng dịch, trong những tháng đầu năm không có vụ dịch nào xảy ra, giữ vững quân số khoẻ trên 99,7%.

Đơn vị còn chú trọng quan tâm đến công tác đào tạo, nâng cao chuyên môn cho cán bộ, nhân viên trong cơ quan. Thời gian qua, đơn vị đã chọn cử và đề nghị cấp trên cho 2 y sĩ và 1 dược sĩ trung cấp học đại học, 2 bác sĩ học chuyên khoa cấp I và 1 điều dưỡng viên đi học chuyên sâu.

Bệnh xá đã tham gia cấp cứu, điều trị bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh được 1.014 ca, nhập viện điều trị 109 ca.

Trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Thìn, Ban chỉ huy Bệnh xá đã tặng quà cho sĩ quan, nhân viên trong đơn vị và các cán bộ trước đây công tác tại Bệnh xá nay đã nghỉ hưu với tổng trị giá hơn 13 triệu đồng.

            Võ Cường