Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Bí ẩn cây đàn piano “nổi” giữa biển

Cập nhật ngày: 01/02/2011 - 11:32

Không ai biết chính xác cây đàn piano cỡ lớn này tại sao lại xuất hiện trên bãi cát nổi giữa vịnh Biscayne ở Miami (Mỹ). Chỉ biết rằng nó đã hiện hữu một cách kỳ lạ trên điểm cao nhất của bãi cát, cách bờ biển khoảng 182m. Vì vậy, nó đã không biến mất khi thuỷ triều dâng cao.

Ai đã đặt cây piano nặng ước chừng 300 kg này lên giữa biển và lý do là gì? Không ai biết, cho tới khi bài báo nói về cây đàn bí ẩn này được đăng tải trên nhiều trang mạng quốc tế.

Có những phỏng đoán được đưa ra, có thể nó tới từ một đâu đó theo đường bờ biển. Người phát ngôn cho Tổ chức bảo vệ hải dương và cuộc sống hoang dã tại Florida, ông Jorge Pino, nói rằng cơ quan này không chịu trách nhiệm để di chuyển một dụng cụ âm nhạc nặng và bí hiểm như vậy. Không loại trừ nó là một mối nguy hiểm cho hàng hải Mỹ.

Nicholas Harrington

Ngay sau đó, Nicholas Harrington, 16 tuổi, đã nhận ra đây là cây đàn piano mà cậu cùng với cha mình và 2 người bạn khác đã từng đưa nó tới đây. Họ đã sử dụng một chiếc tàu đánh cá và một chiếc cần cẩu nhỏ để đưa cây đàn ra vị trí giữa biển, trên bãi cát nổi.

Nói với kênh CNN về việc làm này, Nicholas chỉ đáp: "Tôi làm như vậy vì đó là một ý tưởng tuyệt. Chúng tôi cần phải vứt bỏ nó đi. Vì vậy chúng tôi muốn làm một điều gì đó nghệ thuật nhất mà chúng tôi có thể làm với nó. Tôi thích những ý tưởng về một cây đàn vô danh ở bên ngoài".

T.T (st)