Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bị bắt cóc, doạ giết chỉ vì bộ râu “khủng”

Cập nhật ngày: 12/08/2013 - 06:06

Một người đàn ông ở Pakistan đã bị bắt cóc, dọa giết và buộc phải sống rời xa gia đình, tất cả cũng chỉ vì bộ râu “khủng” của ông.

Một người đàn ông ở Pakistan đã bị bắt cóc, dọa giết và buộc phải sống rời xa gia đình, tất cả cũng chỉ vì bộ râu “khủng” của ông.

Ông Malik Amir Mohammad Khan Afridi, người sở hữu bộ râu dài 76cm, cho biết mỗi ngày ông dành khoảng 30 phút để vệ sinh, chải chuốt, xoa dầu và tỉa tót cho nó.

"Mọi người dành cho tôi nhiều sự kính trọng. Bộ râu là điểm nhận dạng của tôi"- người đàn ông 48 tuổi, đã lên chức ông nội, nói. "Tôi thấy rất hạnh phúc. Khi bộ râu còn bình thường, không ai để ý đến tôi. Tôi đã quen được là tâm điểm của sự chú ý và tôi yêu thích điều đó”- Afridi, hiện sống ở phía tây bắc thành phố Peshawar, nói tiếp.

Ông Malik Amir Mohammad Khan Afridi tự hào có bộ râu khủng

Tuy nhiên ở Pakistan, do các vấn đề về tôn giáo và Đạo hồi, mọi người thường bị yêu cầu phải để râu gọn gàng, nếu không muốn nói là phải cạo sạch đi. Vì thế, từ một người nổi tiếng, ông Afridi phải sống như một tù nhân, sau đó là một kẻ chống đối và hiện là đồng minh của Taliban ở khu vực huyện Khyber trên biên giới giáp Afghanistan.

Ban đầu ông Afridi bị một nhóm yêu cầu trả 500 USD mỗi tháng để bảo vệ ông. Nhưng sau khi bị ông từ chối, 4 gã đã vác súng ập tới nhà ông vào năm 2009. Chúng giam ông trong một cái hang như tù nhân suốt 1 tháng và chỉ thả ông ra khi ông chịu cắt bỏ râu. 

"Tôi đã sợ sẽ bị chúng giết, vì thế tôi đành phải hy sinh bộ râu yêu quý của mình"- Afridi nói.

Sau đó ông bỏ trốn tới một nơi an toàn ở Peshawar. Tại đây ông tiếp tục để râu và đến năm 2012, ông lại nhận được những cuộc điện thoại đe doạ cắt cổ. Chính vì vậy, Afridi lại một lần nữa phải trốn đi nơi khác, và lần này là đến Faisalabad. Tại đây, ông chỉ trở về thăm người thân và gia đình từ một đến hai lần mỗi tháng.

"Tôi vẫn còn sợ hãi lắm"- ông nói. "Phần lớn thời gian tôi chỉ ở trong nhà và nói với mọi người rằng tôi đang ở Faisalabad nếu họ muốn gặp tôi".

Mỗi tháng ông Afridi bỏ ra 150 USD để nuôi dưỡng và chăm sóc bộ râu của mình, nhiều hơn số tiền mà một giáo viên ở Pakistan kiếm được mỗi tháng.

"Thỉnh thoảng mọi người trong gia đình bảo tôi cắt nó đi, và sẽ là tốt hơn nếu tôi sống với họ. Tôi có thể rời xa gia đình của mình, cũng như rời xa đất nước Pakistan, nhưng tôi không thể từ bỏ bộ râu của mình lần nữa"- ông Afridi quả quyết nói.

Chính vì vậy, hiện ước mơ lớn nhất của ông là tìm thấy một nơi an toàn hay được đại diện cho người Pakistan trong một cuộc thi quốc tế liên quan đến râu. Tuy nhiên, để làm được điều đó ông còn cả một chặng đường dài phía trước. Một người Ấn Độ có tên Singh Chauhan giữ kỷ lục bộ râu dài nhất thế giới (4,29 m) từng xuất hiện trong phim ở Bollywood, vì vậy mà ông cũng có ý nghĩ đưa gia đình sang Mỹ, Canada, Anh hay Dubai.

"Tôi đang cố gắng đưa cả gia đình ra nước ngoài sống. Đến Mỹ, Canada, Anh hay thậm chí là Dubai nhưng tôi cần một nơi an toàn", ông Afridi nói. "Tôi không thích thuốc lá, cũng không ưa rượu chè. Để râu là sự lựa chọn duy nhất của tôi. Nó không phải là một phần, mà là cả cuộc sống của tôi".

Theo ngoisao