Bi kịch những phụ nữ bị tình cũ uy hiếp bằng clip nóng 

Cập nhật ngày: 17/05/2017 - 23:25

Nửa đêm, nhận tin nhắn từ số lạ, Duyên xem thì thấy loạt ảnh nóng của mình kèm lời nhắn: "Cô mà bỏ tôi, nhiều người sẽ được xem những cảnh này".

Hai năm trước, Duyên, nhân viên thu ngân một công ty nội thất tại Ba Đình, Hà Nội, yêu anh chàng cách mình cả ngàn cây số. Vì vài tháng mới gần nhau một lần nên những lần ấy, khi bạn trai muốn quay lại cảnh nóng để thi thoảng mang ra xem cho đỡ nhớ, Duyên đã đồng ý dù không thoải mái lắm.

Gần đây, cả hai đã ở gần nhau nhưng thấy chàng trai bộc lộ nhiều tính xấu, Duyên chán nản và nói chia tay. Cô cũng nhanh chóng kết đôi với anh chàng đồng nghiệp đã mến thầm mình từ lâu. Chàng cũ muốn níu kéo nhưng cô không đồng ý. Không muốn liên tục bị làm phiền, Duyên đã chặn số của anh, hủy liên lạc trên Facebook. Anh chàng này liền dùng số khác, gửi ảnh, clip, nhắn tin dọa nếu Duyên không quay lại, anh ta sẽ tung các hình ảnh thân mật giữa hai người lên mạng, gửi cho bạn trai mới của cô xem. 

Mất ăn mất ngủ mấy ngày liền, Duyên cuối cùng đồng ý đi gặp mặt trực tiếp để thuyết phục. Anh ta không nghe cô nói mà bắt cô phải quan hệ. Sau vài lần như vậy, kiệt sức với cảm giác luôn sống trong hoang mang, sợ hãi, cô tìm tới nhà tâm lý để nhờ trợ giúp. 

Một cô gái lên mạng cầu cứu khi bị người cũ liên tục dọa tống tiền, tống tình và tung ảnh nóng của mình lên mạng. Ảnh: Vitalk. 

Cũng lâm vào cảnh này, chị Chúc, Bắc Ninh còn có nguy cơ mất cả gia đình lẫn công việc khi bị người tình uy hiếp bằng cảnh nóng. 

Nửa năm trước, chị Chúc quen với một người đàn ông qua mạng xã hội. Sau một thời gian trò chuyện, cả hai đã có quan hệ thân mật tại nhà nghỉ. Người tình đã dùng điện thoại ghi lại cảnh này. Tháng trước, do có một số mâu thuẫn, chị Chúc đòi chia tay thì bị người tình dọa sẽ gửi những clip nhạy cảm tới cho chồng và gia đình nếu chị không giao cho anh ta 20 triệu. Sợ ảnh hưởng tới thanh danh và gia đình, chị Chúc đồng ý. Thành công lần một, thấy chị sợ sệt, người đàn ông càng lấn tới, yêu cầu chị chuyển tiền liên tiếp, lần sau nhiều hơn lần trước. Không thể tiếp tục chạy theo các đòi hỏi, chị Chúc kể cho một người thân biết và báo công an. 

Kẻ tống tiền đã bị bắt giữ nhưng gia đình chị Chúc cũng đang trên bờ vực tan vỡ khi chồng mất niềm tin hoàn toàn. Chị tự nhốt mình trong phòng, không dám gặp gỡ ai hay đi làm vì luôn có cảm giác như cả thế giới biết về clip nóng của mình.  

Vài năm gần đây, các trường hợp phụ nữ bị bạn tình quay, chụp lén cảnh nóng, sau đó ép quan hệ hoặc tống tiền xảy ra khá nhiều. Một luật sư tại công ty tư vấn Luật dân sự ở Đống Đa, Hà Nội cho biết, kẻ xấu thường lợi dụng điểm yếu của phụ nữ là sợ lộ hình ảnh nhạy cảm, lo ảnh hưởng tới danh dự và cuộc sống gia đình mình, để uy hiếp, vòi vĩnh.

Đa số chị em trong các tình huống này ban đầu thường cố gắng đáp ứng đòi hỏi của người cũ với hy vọng kẻ đó sẽ giữ bí mật, tới khi lâm vào đường cùng, họ mới tìm tới sự trợ giúp của người thân hay pháp luật.

"Những hành vi đe dọa tung clip nóng là vi phạm pháp luật và sẽ bị trừng trị. Chị em nên mạnh dạn tìm tới luật sư hay công an để được hỗ trợ, thay vì cố một mình tháo gỡ", vị  này khuyên.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Vũ Tuyết Anh, Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm (Hà Nội) cho biết, khi bị đe dọa tung clip sex lên mạng, người phụ nữ nào cũng hoảng loạn, sợ hãi.

Nhiều cô gái đã phải cầu cứu lên các diễn đàn nhờ xử lý, có người thì khóc lóc, tự nhốt mình lại hay chấp nhận phục vụ tình dục hoặc làm bất cứ điều gì theo yêu cầu của "Sở Khanh" để mong clip đó không bị phát tán.

Trải qua cú sốc này, không ít người cảm thấy tự ti, mất niềm tin vào tình yêu, không dám hy vọng vào tương lai hạnh phúc.

"Có những khách hàng còn bị trầm cảm hoặc phát điên khi không tìm được lối thoát", chị Tuyết Anh chia sẻ.

Theo chuyên gia, tình yêu và nhất là chuyện quan hệ tình dục là vấn đề hết sức riêng tư. Tuy nhiên, dù tin yêu tới đâu, chị em cũng cần thận trọng, nên kiên quyết từ chối khi bạn trai gợi ý ghi lại cảnh nóng. Người đàn ông yêu và tôn trọng bạn sẽ không ép bạn làm việc này. Bạn cũng cần trân trọng bản thân, đừng dễ dãi gật đầu làm "chuyện ấy" với người mình chưa hoàn toàn tin tưởng, ở những nơi không tạo được sự thoải mái, yên tâm. 

Nếu rơi vào trường hợp bị người cũ dọa tung hình ảnh nhạy cảm, việc đầu tiên là bạn phải thật bình tĩnh. Hãy hít thở sâu, vượt qua cảm giác sợ hãi, tìm đến một người mình thực sự tin tưởng để được trợ giúp, không nên một mình xoay sở. Tuyệt đối không nhận lời đi gặp gỡ, uống nước hay chấp nhận yêu cầu quan hệ tình dục hoặc các đòi hỏi khác của người kia.

Nếu có thể, hãy tìm cách trì hoãn trong thời gian tìm ra phương án tối ưu. Nếu bạn càng nhượng bộ, người kia sẽ càng lấn tới mà vòi vĩnh hoặc đe dọa nhiều hơn. Bạn có thể tìm đến luật sư, báo với công an để được hỗ trợ. 

Nguồn VNE