Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Bị ký sinh trùng ăn giác mạc vì đeo kính áp tròng

Cập nhật ngày: 21/05/2015 - 12:00
Jessica Greaney không hề biết mình có thể bị nhiễm ký sinh trùng qua đường nước sử dụng hằng ngày. Ảnh: SWNS

Ban đầu cô gái 18 tuổi cho rằng mình bị nhiễm trùng mắt do thấy mí nặng. Nhưng mấy ngày sau, con mắt lồi lên và tấy đỏ, khiến cô quá đau nhức và phải nhập viện. "Cứ 10 phút một, tôi lại được người ta nhỏ thuốc vào mắt do con ký sinh trùng đang ăn dần giác mạc của tôi", Greaney kể lại. Cô cũng rút ra nhận định rằng các nguồn nước có chứa cả tấn các vi khuẩn khác nhau, và acanthamoeba chỉ là một trong số đó.

"Một bên kính áp tròng của tôi đã bị nhiễm khuẩn, và con ký sinh trùng đã tồn tại ở vị trí giữa thấu kính và mắt", Telegraph dẫn lời cô gái sinh ra tại Birmingham cho biết. 

Mắt của Greaney đỏ và sưng tấy do bị vi khuẩn ăn giác mạc. Ảnh: SWNS

Nếu không được điều trị kịp thời, con vi khuẩn sẽ gây ra các vấn đề về thị lực và tê liệt, thậm chí là tử vong nếu nó ăn mòn giác mạc, đi xuyên qua mắt và tấn công vào tủy sống.

Do phải tra mắt thường xuyên nên Greaney chỉ có vài phút để chợp mắt trước khi bị đánh thức trở lại. Cô sinh viên trẻ chia sẻ không được ngủ suốt một tuần chẳng khác gì bị "tra tấn". 

Greaney cho hay cô đeo kính áp tròng mới được 2 năm và không hề nghĩ mình có thể bị vi khuẩn từ nguồn nước máy thường ngày tấn công. 

"Tôi muốn mọi người hiểu hơn về sự nguy hiểm của ký sinh trùng để họ cẩn thận hơn khi sử dụng các loại kính áp tròng", Greaney nói. 

Theo ngoisao


Liên kết hữu ích