Bí mật thú vị từ Firefox 4.0

Cập nhật ngày: 15/12/2010 - 09:56

Bản thử nghiệm thứ 8 của Firefox 4.0 (Beta 8) với những cải tiến và tính năng mới đã được Dân trí giới thiệu. Ngoài những tính năng vốn đã được tích hợp sẵn, bản Beta 8 này vẫn còn một vài bí mật nhỏ mà không phải người dùng nào cũng có thể khám phá ra.

Bạn có thể download bản cập nhật mới nhất của Firefox 4.0 Beta 8 (phiên bản được xây dựng gần đây nhất bởi chính Mozilla) tại đây (Bao gồm phiên bản cài đặt và phiên bản Portable)

3 tab ẩn tại cửa sổ quản lý add-on:

Để truy cập vào cửa sổ quản lý các Add-on đang cài đặt trên Firefox, bạn nhấn vào nút Menu từ góc trái, chọn Add-on.

Từ đây, danh sách các Add-on đang được cài đặt sẽ hiển thị. Mặc định, cửa sổ quản lý này chỉ gồm 4 tab.

- Bây giờ, kích chuột vào khu vực lân cận nằm ở bên trên của tab ‘Get Add-ons’, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tab Search.

- Kích chuột vào khu vực lân cận bên dưới của tab Plugins để hiển thị thêm tab Recent Updates, hiển thị danh sách những add-on vừa được cập nhật.

- Kích chuột vào khu vực lân cận bên trên của tab Recent Updates vừa hiện ra để mở thêm tab mới Available Updates, hiển thị danh sách những add-on có bản cập nhật mới.

3 tab mới vừa được xuất hiện.

Lưu ý: Bạn nên kích chuột liên tục vào khu vực lân cận như đã hướng dẫn ở trên để mở thêm những tab mới này.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Mozilla lại ẩn dấu đi những vị trí của những tab này, tuy nhiên, đây hẳn là điều bí mật mà không phải ai cũng biết và khám phá ra.

Hiển thị thông điệp trên Firefox:

Bản cập nhật mới nhất của Firefox 4.0 Beta 8 cũng trang bị thêm tính năng mới, cho phép hiển thị hộp thoại thông báo với giao diện trong suốt đẹp mắt.

Để thử nghiệm tính năng này, bạn có thể điền đoạn nội dung sau lên thanh địa chỉ và nhấn Enter: javascript:window.alert (”Báo Điện Tử Dân Trí”).

Một hộp thoại thông báo dưới dạng trong suốt hiện ra ngay giữa giao diện Firefox. Đặc biệt, phần nội dung của trang web đằng sau sẽ xuất hiện dưới dạng mờ đi để làm nổi bật hộp thoại thông báo.

 Theo Dantri