Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Bị phạt tù vì xả hơn 4 tấn rác trong Rừng Quốc gia

Cập nhật ngày: 27/09/2015 - 12:00

Benjamin Yoho bị phạt 6 tháng tù giam vì đã xả hơn 4 tấn rác trong khu Rừng Quốc gia. (ảnh: Reuters).

Anh Benjamin Yoho, 41 tuổi, sống và làm bảo vệ tại khu Rừng Quốc gia Uncompahgre, phía Bắc của thị trấn miền núi Telluride, Colorado trong khoảng 7 tháng.

Theo các công tố viên, anh Yoho phải chịu trách nhiệm cho hành vi xả rác của mình tại Jud Wiebe Trail- một địa điểm leo núi nổi tiếng từ tháng 10.2014. 

Trong một thông cáo, chưởng lý John Walsh cho biết, để dọn đống rác khoảng 4,25 tấn do anh Yoho thải ra, khoảng 48 tình nguyện viên và hàng loạt nhân viên phòng chống chữa cháy đã được huy động.

Anh Yoho bị phạt tù 6 tháng đối với hành vi của mình. Trong số những loại rác mà anh Yoho vứt vào trong rừng, có cả những quần áo cũ và đồ gia dụng lấy từ “Free Box” (tạm dịch là “Chiếc hộp miễn phí”) - nơi người dân quyên góp những thứ không còn dùng đến cho người cần.

Chưởng lý John Walsh nói: “Đây không phải là trường hợp xả rác thông thường ở Rừng Quốc gia. Toàn bộ khu vực ngập tràn rác, và anh ta đáng bị giam giữ có thời hạn”.

Sau 6 tháng giam giữ, anh Yoho sẽ bị quản chế thêm 1 năm tại gia, các công tố viên cho biết thêm.

Trong quá trình thụ án, toà án cũng đề nghị điều trị tâm thần cho anh Yoho.

Đặc vụ Laura Mark đến từ Cục Kiểm lâm cho biết, hành vi của anh Yoho không chỉ bất hợp pháp mà còn gây ảnh hưởng đến các tài nguyên thiên nhiên như là rừng đầu nguồn hoặc động vật hoang dã.

Quận trưởng San Miguel, ông Bill Masters cho biết ông hy vọng hình phạt của Yoho sẽ là lời cảnh báo cho những người khác.

Theo VOV


Liên kết hữu ích