Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bí quyết chọn lược chải tóc

Cập nhật ngày: 19/12/2011 - 01:47

Dùng lược chải tóc là việc được thực hiện nhiều lần trong ngày. Thói quen này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho tóc, da đầu nếu như bạn lựa chọn sai một chiếc lược và thực hiện không đúng cách. Tham khảo những ý kiến dưới đây để lựa chọn một chiếc lược vừa tiết kiệm, vừa không gây hại cho "một góc con người".

Thoạt nhìn, chiếc lược này có hình dáng tựa như bàn chải răng. Đặc điểm và cũng là ưu điểm nổi bật của nó ở những rãnh xẻ trên sống lưng. Sử dụng loại lược này khi sấy tóc giúp không khí lưu thông. Do đó, hơi nóng từ máy sấy không bị tác động ngược trở lại, làm khô da đầu bạn. "Chiếc bàn chải khổng lồ" này cũng có hiệu quả tốt khi bạn muốn dùng nó tạo độ phồng cho tóc.

Lược tròn rất phố biến và không thể thiếu để ép các sợi tóc ngỗ nghịch vào nếp. Hoặc sử dụng lược tròn để tạo kiểu tóc uốn phồng phần đuôi. Nó thích hợp với mọi độ dài và kiểu tóc. Tuy nhiên, chỉ lưu ý bạn một điều rằng nếu bạn sở hữu một mái tóc dài thướt tha thì nên chọn chiếc lược có đường kính to.

Với mái tóc yếu và khô, sau khi gội đầu, bạn nên sử dụng loại lược có răng to và thưa để chải.

Bạn nên chọn loại lược bằng lông hỗn hợp (nylon và lông động vật) để sửa sang cho những kiểu tóc đã tết, búi hoàn thiện. Chất liệu lông động vật có tác dụng đánh bóng sợi tóc, trong khi sợi nylon không bết dính, không làm xù các lọn tóc đã được tết, búi cầu kỳ.

Theo NS