BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bí quyết chụp ảnh món ăn cực đỉnh bằng máy ảnh du lịch

Cập nhật ngày: 08/07/2011 - 11:04

Giờ đây, máy ảnh kỹ thuật số đã rất quen thuộc và luôn theo chân teen mình đi khắp nơi. Thiết bị rất hữu ích mỗi khi "tự sướng", chụp ảnh phong cảnh, tĩnh vật và đặc biệt là những món ăn ngon tuyệt nữa nhé. Bắt được khoảnh khắc đẹp chẳng phải điều dễ dàng, tuy nhiên chỉ với 6 bí quyết dưới đây thì bạn có thể chụp được những bức ảnh đồ ăn đẹp.

1. Chọn nền cho ảnh

Hàng hiệu DSLR tích hợp chế độ Macro hỗ trợ làm mờ phông nền đằng sau, khiến bức ảnh trông thật lung linh. Máy ảnh du lịch dù được bật chế độ Macro cũng không làm mờ nhiều nền phía sau bức ảnh. Bởi vậy, việc chọn nền trở nên rất quan trọng đấy teen ạ!

Hãy chọn nền càng đơn giản càng tốt, mà nếu thấy khó khăn thì bạn chỉ việc dùng giấy trắng làm nền là xong! Còn nếu muốn dùng nền với những màu sắc khác nhau thì bạn nên chọn nền tương phản với màu của đồ ăn mình định chụp sẽ giúp làm nổi bật đồ ăn lên đấy.

2. Ánh sáng

Không chỉ đối với đồ ăn mà còn đối với ảnh tĩnh vật nói chung, ánh sáng tự nhiên ban ngày luôn trở thành lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện chụp ban ngày thì điều đầu tiên cần nhớ là hãy cố gắng lấy nhiều ánh sáng nhất có thể, đồng thời không bật đèn flash vì ảnh sẽ bị lóa!

3. Chi tiết nhỏ - khác biệt lớn

Đừng coi thường những chi tiết nhỏ như chiếc đĩa, đôi đũa hay muỗng dĩa nhé, chúng có thể hô biến một bức ảnh đẹp thành tác phẩm xuất sắc đấy. Bạn thử nghĩ xem, tấm hình chụp đồ ăn làm sao mà ấn tượng được nếu chiếc đĩa không sạch sẽ, hay đôi đũa đã dùng dở còn dính dầu mỡ!? Do đó, bạn hãy luôn chú ý cả những điều nhỏ nhặt này nha!

4. Chụp thật nhiều kiểu ảnh

Với dung lượng thẻ nhớ 2-4GB, tội gì không chụp thật nhiều ảnh nhỉ. Để rồi lúc xem lại tha hồ chọn pô ảnh đẹp nhất để mang khoe nữa chứ? Hãy cố gắng thử chụp món ăn của mình tại nhiều góc độ khác nhau, bạn sẽ khám phá được góc chụp "ngon lành cành đào" sau vài lần thử nghiệm í!

5. Nhất cự ly – nhì tốc độ

Không chỉ trong chuyện tình cảm đâu, mà cả khi trổ tài chụp ảnh bạn cũng phát huy đồng thời cự ly và tốc độ nữa đó. Đồ ăn luôn đẹp nhất khi chúng còn tươi mới, nóng hổi nên hãy hành động thật nhanh nào!

6. Ý tưởng

Chắc hẳn đây là điều tối quan trọng khi bạn đã yêu thích môn nghệ thuật chụp hình đồ ăn. Không có ý tưởng tốt sẽ khó lòng thành công lắm. Thông thường, ý tưởng ở đây sẽ bao gồm lựa chọn món, cách cắt gọt nguyên liệu, trình bày ra đĩa, trang trí món ăn, bày biện không gian, xử lý nền và hàng tá công việc vụn vặt không tên khác nữa!

Nắm chắc ý tưởng trước khi chụp sẽ giúp teen thành công đến 50% rồi đó! Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng mình cũng có thể bắt được những ý tưởng siêu kul cho tác phẩm của mình, vậy nên bạn hãy tham khảo thêm những bức ảnh trên mạng internet, rất nhiều điều thú vị đang chờ teen khám phá nhé!

L.K (st)